Tin tức
CÁC GỢI Ý NHỎ GIÚP THAY ĐỔI KHÔNG GIAN SỐNG

1.    Tăng cường chiếu sáng

Ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng trong trang trí nội thất. Một không gian được bố trí ánh sáng hợp lý sẽ mang đến hiệu quả làm không gian trở nên thoáng hơn, rộng hơn và làm nổi bật lên những nét đẹp trong thiết kế nội thất.

2.    Xanh hóa không gian sống

Việc trồng thêm cây cối, hoa cảnh trong phòng sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu và làm cho không gian của bạn trở nên sống động hơn. Bạn có thể xem xét đến ý tưởng cắm 1 nhành cọ trong một cái bình hoa kích thước lớn, có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì hiệu ứng nổi bật và độc đáo mà nó mang lại.

3.    Tối ưu hóa không gian

Có 2 giải pháp cho một không gian nhỏ đó là: tận dụng tối đa không gian bên trên và không gian bên dưới. Ví dụ như bạn có thể bài trí một kệ đựng sách đứng, vừa mang tính tiết kiệm vừa đem lại hiệu quả cao trong trang trí nội thất. Hoặc là bạn có thể tận dụng không gian bên dưới của giường ngủ để chứa các vật dụng mà bạn không dùng đến hoặc các vật dụng mà bạn không muốn chúng nằm trong tầm quan sát của mình.

4.    Trang trí tường với những chiếc dĩa đầy màu sắc

Những chiếc dĩa với đa dạng màu sắc, hình dạng, chất liệu và kích thước ngẫu nhiên có thể biến bức tường quen thuộc nhà bạn nay đã trở nên nhàm chán thành một bức tranh nghệ thuật mang đầy tính ngẫu hứng và bắt mắt. Vậy tại sao bạn không thử. Hãy biến không gian sống của bạn thành nơi mà bạn có thể thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của bạn.

5.    Bài trí theo phong cách hướng đến thiên nhiên

Bằng lối bài trí mộc mạc, giản dị các loại vỏ sò, vỏ ốc hoặc các món quà sourvenir mà bạn sưu tầm được từ các chuyến du lịch biển tại các không gian như trong nhà bếp, lối vào hoặc bậc thang sẽ giúp cho không gian nhà bạn trở nên lãng mạn hơn.

6.    Thực hiện một bộ sưu tầm ảnh treo tường thật ấn tượng

Hay thu thập tất cả những tấm hình đẹp nhất, rực rỡ nhất của bạn và lồng tất cả những bức ảnh này vào những khung tranh có hình dạng và chất liệu tương đồng nhau. Đây có thể là những bức ảnh mà bạn chụp tại các sự kiện quan trọng trong đời bạn (như bức hình kỉ niệm ngày đám cưới của vợ chồng bạn, ngày đầy tháng của đứa con gái đầu lòng,…) hay là những bức hình lưu lại các khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đời bạn (như khoảnh khắc mà lần đầu tiên bạn chinh phục được ngọn núi cao nhất Đông Nam Á, cũng có thể là khoảnh khắc bạn được đứng trên sân khấu hát chung với chàng ca sĩ mà bạn hâm mộ thời còn trẻ,…). Hãy để ngôi nhà bạn chứa đựng những khoảnh khắc đẹp nhất, vui nhất của bạn.

7.    Tham khảo các ý tưởng trang trí trên Internet

Đây là một nguồn tài nguyên về ý tưởng khổng lồ mà những ai đang có ý định lên kế hoạch trang trí lại không gian sống của gia đình mình không nên bỏ qua. Nên nhớ rằng, một ý tưởng không thể nói là tốt hay không tốt, có thể đối với người này đây là một ý tưởng tồi nhưng biết đâu với bạn đó lại là một ý tưởng có thể mang đến cho bạn các nguồn cảm hứng thiết kế tuyệt vời thì sao.