Tin tức
Cuộc thi KIẾN TẠO KHÔNG GIAN XANH - Kế hoạch

CÔNG TY TNHH MTV TTNT & XÂY DỰNG VÂN TAY

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP. HỒ CHÍ MINH

 

Số: 04.15/KHTC

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

---oo0oo---

 

KẾ HOẠCH CUỘC THI

KIẾN TẠO KHÔNG GIAN XANH

   

Nhằm chào mừng ngày môi trường thế giới 05/06/2015 và nâng cao nhận thức của giới trẻ, đặc biệt là sinh viên ngành Thiết kế nội thất; Kiến trúc và Xây dựng công trình về vấn đề bảo vệ môi trường. Cuộc thi “ Kiến tạo không gian xanh” là cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên ngành thiết kế để các nhà tuyển dụng tìm kiếm, phát hiện tài năng thiết kế trẻ, sáng tạo, đáp ứng nhu cầu về nhân lực của ngành nghề.

 Cuộc thi hướng đến tiêu chí quan tâm đến cộng đồng, đặc biệt là hướng đến xu thế phát triển bền vững (Sustainable Development) hiện nay trên thế giới. Tiêu chí tái sử dụng vật liệu phế phẩm để kiến tạo nên không gian xanh nhằm áp dụng vào trong thực tế cuộc sống.

I.  CHỦ ĐỀ CUỘC THI:

          Với chủ đề cuộc thi “KIẾN TẠO KHÔNG GIAN XANH”, nhằm nâng cao vai trò của giới trẻ Việt nam trong công cuộc xây dựng không gian xanh, cuộc thi khuyến khích sử dụng các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng (Ví dụ: chai nước suối, giấy báo, bút bi hết mực …). Có thể kết hợp với nhiều vật liệu khác để tạo ra những thiết kế và sản phẩm trang trí nội thất.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

 Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, các Học viện có chuyên ngành đào tạo về Thiết kế nội thất, Kiến Trúc, Mỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật xây dựng.

 Sinh viên tham gia cuộc thi theo nhóm, mỗi nhóm không quá 5 thành viên.

 III. THỂ LỆ CUỘC THI

 VÒNG LOẠI

 Thí sinh gửi bài dự thi về Ban tổ chức, đảm bảo theo đúng các quy định sau: 

 • Bản vẽ được thực hiện trên giấy khổ A3 (mỗi trang giấy chỉ vẽ một mặt) bao gồm: bản vẽ thiết kế hình chiếu mặt bằng, mặt đứng, chi tiết cấu tạo các liên kết quan trọng, hình phối cảnh, thuyết minh ý tưởng, thuyết minh vật liệu sử dụng …
 • Bài dự thi có thể vẽ trên máy hoặc vẽ tay, các bản vẽ và thuyết trình đóng thành tập bỏ trong một phong bì lớn (bài thi vẽ trên máy thí sinh nộp kèm đĩa CD).
 • Địa điểm nhận tác phẩm dự thi vòng 1:

Bên ngoài phong bì, phần người gửi ghi rõ tiêu đề: "KIẾN TẠO KHÔNG GIAN XANH" - tên nhóm, tên trường, số điện thoại liên lạc; phần người nhận ghi rõ: Khoa Kiến trúc Mỹ Thuật, Trường Đại học Công nghệ TP. HCM, số 475A đường Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM (Thí sinh có thể gửi bài thi theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng khoa Kiến trúc Mỹ thuật theo địa chỉ trên).

 •  Bài dự thi gửi trước ngày 06/06/2015. Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm về những bài dự thi không đúng thời hạn và những thất lạc trong quá trình gửi bài của nhóm dự thi.

 Lưu ý: Thí sinh phải đảm bảo cam kết là tác giả của bản vẽ thiết kế dự thi. Ban tổ chức sẽ không chấp nhận bài dự thi đã đạt giải ở các cuộc thi thiết kế khác hoặc của tổ chức, nhóm thiết kế khác. (Trường hợp tác phẩm đoạt giải bị phát hiện vi phạm bản quyền tác giả, Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và tác giả chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về tác phẩm của mình).

Toàn bộ bản vẽ dự thi của thí sinh trong  vòng loại và vòng chung kết sẽ được Ban tổ chức lưu giữ để trưng bày cũng như các mục đích  sử dụng khác.

 VÒNG CHUNG KẾT

 Ban giám khảo sẽ chọn 10 tác phẩm dự thi của các nhóm thí sinh ở vòng loại có chất lượng tốt nhất để tiếp tục dự thi vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ gồm hai phần thi: phần thi công thực tế và phần thuyết trình, cụ thể như sau:

 •  Phần thi công thực tế:

 10 nhóm dự thi được chọn vào vòng chung kết sẽ được tham gia thi công thực tế (tỉ lệ 1:1) tại khuôn viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Mỗi nhóm sẽ tập kết vật liệu của mình để thực hiện tác phẩm trên nền sân gạch có diện tích không gian quy định là 1.5m x 1.5m (Ban tổ chức sẽ dựng sẵn không gian cho từng nhóm dự thi). Thời gian thi công thực tế cho mỗi nhóm là 4 giờ đồng hồ vào buổi sáng ngày 20/6/2015.

 •  Phần thuyết trình:

 Các nhóm dự thi sẽ bốc thăm thứ tự và thuyết trình về tác phẩm dự thi của nhóm mình trước Ban giám khảo tại không gian thi công thực tế.

            CƠ SỞ XÉT CHỌN:

 Bài dự thi phải phù hợp chủ đề “Kiến tạo không gian xanh” và đảm bảo đúng mục đích, ý nghĩa cuộc thi.

 • Ý tưởng hay, độc đáo với tính sáng tạo.
 • Khả năng ứng dụng và sự thống nhất từ bản vẽ thiết kế đến thi công không gian thực tế.
 • Bài thuyết trình phù hợp với chủ đề thiết kế.
 • 10 tác phẩm dự thi chung kết sẽ được Ban tổ chức đăng tải trên trang tin chính thức của cuộc thi (www.vantaydecor.com/kientaokhonggianxanh), sử dụng các hình ảnh phác thảo từ vòng sơ khảo của tác phẩm kết hợp với hình ảnh thi công thực tế và video clip quay buổi thuyết trình từ vòng chung kết để bình chọn online. Thời gian bình chọn từ ngày 20/06/2015 đến ngày 25/06/2015.

             HỖ TRỢ KINH PHÍ:

 Ban tổ chức sẽ hỗ trợ mỗi tác phẩm dự thi của các nhóm trong vòng chung kết ở phần thi công thực tế là 1.000.000 đồng.

 IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG 

 • 01 giải nhất: 30.000.000đ, cúp lưu niệm, quà tặng của Nhà tài trợ.
 • 01 giải nhì: 20.000.000đ, cúp lưu niệm, quà tặng của Nhà tài trợ.
 • 01 giải ba: 15.000.000đ, cúp lưu niệm, quà tặng của Nhà tài trợ.
 • 07 giải khuyến khích: 5.000.000đ/ giải, cúp lưu niệm, quà tặng của Nhà tài trợ.
 • 01 giải do khán giả bình chọn online: 10.000.000đ, cúp lưu niệm, quà tặng của Nhà tài trợ.

 Tổng giá trị giải thưởng lên đến 110.000.000 triệu đồng.

 V. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN 

 • Phát động cuộc thi: 09/05/2015
 • Nhận bài thi vòng loại: 10/05/2015 – 06/06/2015
 • Công bố kết quả vòng loại: 10/06/2015
 • Tư vấn chuyên môn cho các đội được chọn vào vòng chung kết, thí sinh nhận kinh phí hỗ trợ phần thi công thực tế: 13/06/2015.
 • Thi chung kết: 20/06/2015.
 • Công bố và trao giải thưởng cuộc thi: 27/06/2015. 

VI. BAN GIÁM KHẢO

 Các thành viên trong Ban giám khảo là những nhà chuyên môn uy tín trong nghề nghiệp, gồm: 

 • NGUYỄN TRƯỜNG LƯU - chủ tịch hội Kiến trúc Sư Thành Phố HCM - Trưởng ban.
 • Thạc sĩ NGUYỄN THANH TÂN - chủ nhiệm ngành Kiến trúc - ĐH Công nghệ Hutech
 • Tiến sĩ LÊ VĨNH AN - Giảng viên khoa Kiến Trúc Mỹ Thuật - ĐH Hutech.
 • Thạc sĩ TRẦN THỊ THU HÀ - Nguyên Phó Trưởng Khoa Nội - Ngoại Thất, ĐH Kiến Trúc
 • HÀ TRỌNG KHA VINH - Giám đốc công ty VANTAY Decor

 VII. ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

 Công ty TNHH MTV Trang trí nội thất và Xây dựng Vân Tay (VANTAY Decor)

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

 VIII. ĐƠN VỊ BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG

 Báo điện tử Một Thế Giới (www.motthegioi.vn).

                                                                                                              BAN TỔ CHỨC

          

Lưu ý: Trong quá trình diễn ra cuộc thi, các vấn đề phát sinh sẽ được BTC điều chỉnh cho phù hợp; quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.