Tin tức
Vì sao cần đầu tư vào thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn?

Nội thất được ví như linh hồn của một ngôi nhà, vì thế việc đầu tư vào trang trí nội thất là bước quan trọng cuối cùng để bạn bắt đầu xây dựng tổ ấm của mình. Một ngày nào đó, một người bạn mời bạn đến ăn tân gia căn nhà còn thơm mùi sơn nước  của họ. Khi đến nơi, bạn cảm thấy bị choáng ngợp bởi  cách thiết kế, trang hoàng nội thất thật sang trọng và tao nhã của căn nhà. Vâng, "phù thủy" đứng đằng sau đó chính là những chuyên gia thiết kế,  trang trí nội thất.

Nếu trước đây, khi bắt tay vào xây dựng một ngôi nhà hay một công trình công cộng, người ta chỉ quan tâm đến độ bền vững về mặt kết cấu công trình thì ngày nay họ còn quan tâm nhiều đến tính nghệ thuật trong những kiến trúc này. Nhu cầu về trang trí nội thất ngày càng cao và cần thiết trong kiến trúc đáp ứng nhu cầu vật chất và văn hóa tinh thần của con người đương đại trước sự phát triển của cuộc sống.

1. Thiết kế làm cho nhà bạn tiện nghi hơn
Nếu tất cả đồ đạc trong nhà của bạn được sắp xếp trật tự, cuộc sống của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn không cần phải bỏ nhiều thời gian để tìm một thứ đồ gì đó, cho dù bạn có vừa đi công tác hàng tháng trời mới về. Hãy tận dụng những khoảng thời gian quý báu mà bạn tiết kiệm được vào việc khác giá trị hơn.

 

2. Màu sắc yêu thích sẽ làm bạn thêm hưng phấn
Một trong những kỹ năng cơ bản của các nhà thiết kế nội thất, cũng như các bác sĩ tâm lý là lựa chọn những màu sắc thích hợp với không gian cũng như vật dụng xung quanh. Những màu sắc êm dịu với tông màu hòa hợp sẽ giúp tâm trạng của bạn trở nên sảng khoái hơn bao giờ hết.

3. Căn nhà bộc lộ tính cách chủ nhà
Trừ khi bạn là người ẩn dật hoặc lập dị, còn bình thường bạn vẫn phải tiếp khách trong nhà. Một căn nhà thiết kế đẹp không chỉ giúp cho chủ nhà được mọi người đánh giá cao mà còn làm cho những người khách cảm thấy thoải mái hơn trong giao tiếp. Đôi khi điều này có thể giúp bạn có những bước tiến trong cả đời sống cá nhân lẫn sự nghiệp. Hơn nữa, nó còn giúp bạn thể hiện cái tôi của mình. 

4. Thiết kế hợp lý giúp căn nhà thông thoáng hơn 
Một ngôi nhà được sắp xếp một cách có tổ chức cũng làm cho không khí và ánh sáng thông thoáng tươi mát hơn, góp phần tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra việc bố trí các vật dụng đúng chỗ cũng giúp cho các căn phòng tận dụng được diện tích, đường đi lối lại được thoải mái hơn.

 

5. Design theo đúng đối tượng sử dụng 
Một nhà thiết kế có trách nhiệm luôn để ý đến những nhu cầu và mức độ ưu tiên của người sử dụng nó. Ví dụ, một căn hộ được thiết kế cho một cặp vợ chồng mới cưới sẽ được sẽ được lưu tâm hơn đến sự riêng tư và độ lãng mạn. Còn khi trong một gia đình có cả người lớn và trẻ em thì mọi việc trở nên phức tạp hơn nhiều. Việc thiết kế nhà luôn luôn là dựa trên các nhu cầu của những người sử dụng khiến cho cuộc sống dễ dàng hơn. Và thường thì không ai hiểu bạn bằng chính bạn. 

 

Trên đây là một số lý do để giúp bạn trả lời câu hỏi "Vì sao cần đầu tư vào thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn?"

Và nếu bạn tìm kiếm một nhà thiết kế giúp bạn thổi hồn vào ngôi nhà thân yêu những giá trị nghệ thuật, mang màu sắc của riêng bạn, hãy để VANTAY decor giúp bạn điều đó nhé!

Thông tin liên hệ:

VANTAY decor - 169B Thích Quảng Đức, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Điện thoại: 08.6685.7354 - Hot line: 0989.377.930 - 0906.387.207

Email: info@vantaydecor.com

(Sưu tầm và biên soạn từ Internet)