8 Ý TƯỞNG THIẾT KẾ KHÔNG GIAN XANH LẠ MẮT

Ngày đăng: 13-10-2021

Mang cây xanh vào trong không gian chính là một trong những cách nhanh nhất để bạn có một không gian sống xanh thư giãn thoải mái và dễ dàng hòa mình vào cùng thiên nhiên. Không chỉ tạo điểm nhấn sinh động mà nó còn có tác dụng thanh lọc không khí, giảm tiếng ồn xung quanh cho không gian. Tuy nhiên vị trí đặt để cây xanh như thế nào để tạo nên bức tranh nghệ thuật sống động cho từng thiết kế không gian xanh, thì những ý tưởng dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều.

Bức tường cây trong phòng bếp

Nếu phòng bếp của bạn có thể đón được ánh sáng tự nhiên từ khung cửa sổ, từ ô thoáng hoặc giếng trời thì tường cây là ý tưởng trang trí hoàn hảo để mang không gian sống xanh vào nhà. Bức tường cây xanh tươi sẽ trở thành phông nền sinh động, hút mắt cho không gian bếp màu trung tính chủ đạo.

Phụ kiện trang trí sống động, hút mắt trong gian bếp này chính là bức tường cây xanh mướt

Khi quyết định lắp đặt một bức tường cây trong nhà bếp, bạn nên chọn loại cây dễ chăm sóc, thích nghi tốt với điều kiện sống trong nhà. Tốt hơn hết, bạn nên trồng các loại cây gia vị trên bức tường cây này, vừa trang trí bếp, vừa là nguồn rau sạch khi cần chế biến các món ăn.

Giỏ cây treo tường

Giỏ cây treo tường là cách đơn giản nhất để tạo nên một bức tường cây sống động. Bạn có thể tái sử dụng những giỏ nhựa không còn dùng tới để trồng các loại cây dễ chăm sóc như vạn niên thanh, dây nhện, thường xuân…Những ai không muốn mất nhiều thời gian để cắt tỉa, làm mới bức tường cây đều có thể cân nhắc ý tưởng này bởi vì việc trưng bày với các chậu cây riêng lẻ có thể sẽ dễ dàng chăm sóc hơn.

Loạt giỏ cây treo tường tạo thành bức tường xanh dịu mắt

Tường cây bừng sáng văn phòng của bạn

Một trong những cách thiết kế không gian sống luôn tươi mát, thoải mái, dễ chịu và góp phần tăng năng suất làm việc chính là mang cây xanh vào văn phòng. Các loại cây không khí như tillandsia là sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian văn phòng vì chúng không cần chăm sóc nhiều mà vẫn phát triển xanh tốt, tạo điểm nhấn đẹp mắt. 

Tường cây sáng tạo cho không gian văn phòng sống động, tràn đầy năng lượng

Chậu cây treo tường

Hiện có rất nhiều mẫu chậu cây treo tường

để bạn chọn cho phù hợp với sở thích,phong cách thiết kế phòng

Bên cạnh giỏ treo tường thì các chậu cây treo tường cũng mang đến cái nhìn thú vị cho không gian phong cách chiết trung. Đây cũng là cách đơn giản, dễ thực hiện để mang một bức tường cây xanh vào cho bất ký không gian nào.

Tạo ra vườn cây mini trên tường

Vườn mini treo tường tạo nên không gian sống xanh mát, được cắt tỉa gọn gàng luôn là một cảnh quan tuyệt đẹp. Bạn có thể sử dụng các kết cấu và màu sắc khác nhau cho vườn mini treo tường này để tạo sức hấp dẫn về mặt thị giác. Một điểm cần lưu ý khi thiết kế tường cây, bạn nên xem xét không gian giữa mỗi cây và đảm bảo chúng có chỗ để phát triển xanh tốt. 

Sắc xanh thiên nhiên xua tan vẻ đơn điệu của những bức tường màu trắng

Biến cây thành một tác phẩm nghệ thuật

Tạo ra một bức tranh nghệ thuật sinh động từ những mảng tường làm từ hỗn hợp rêu, cây không khí và các loại cây xanh khác, bức tường cây này cực bắt mắt ngay từ ánh nhìn đầu tiên. 

Tường cây tựa như một tác phẩm nghệ thuật

Vật chứa bức tường cây có thể được tạo thành từ gỗ, nhựa hoặc kim loại. Bạn nên chọn mẫu chậu, khung chứa phù hợp có màu sắc, hình dáng và chất liệu hài hòa với tổng thể không gian chung.

“Túi cây” treo tường

Để treo một loạt cây nhỏ lên tường mà không tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng các túi nỉ với hệ thống túi với nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhiều loại cây khác nhau như vạn niên thanh, dây nhện, thường xuân, cây không khí.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng túi trồng cây treo tường để tạo thành bức tường cây

Hệ thống mô-đun trên túi được gắn hoàn chỉnh, bạn có thể kết hợp các loại cây khác nhau về chủng loại, nhu cầu nước tưới, dinh dưỡng, cách chăm sóc.

Tường cây độc đáo từ bảng ghim

Bức tường cây sáng tạo từ bảng ghim không chỉ mang đến cái nhìn mới lạ cho không gian sống xanh của bạn mà còn dễ dàng tùy chỉnh, thay đổi theo mùa, theo ý thích. 

Với bảng ghim, bạn có thể tùy chỉnh, thay đổi các loại cây xanh theo mùa

Tường cây có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Bất kể không gian của bạn rộng bao nhiêu, có đón được nhiều ánh sáng tự nhiên hay không thì đều có thể mang sắc xanh thiên nhiên vào thông qua các ý tưởng nêu trên. Đây cũng chính là một trong những cách đơn giản để bạn thiết kế không gian sống xanh của mình.

Theo Thespruce