NHỮNG BÍ QUYẾT THIẾT KẾ NỘI THẤT VỪA RẺ VỪA TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Ngày đăng: 12-10-2021

Thiết kế nội thất vừa rẻ, vừa tiết kiệm chi phí bắt đầu bằng việc lập kế hoạch rõ ràng

Cách bắt đầu để tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất, việc đầu tiên bạn cần làm là lên một bản kế hoạch thật chi tiết, rõ ràng. Mỗi người sẽ có một mức thu nhập khác nhau, kèm theo đó là các khoản nợ, khoản vay khác, nên khả năng tài chính để thực hiện việc thiết kế và thi công nội thất là không giống nhau, từ đó xác định xem nên dành bao nhiêu tiền là hợp lý cho việc này. Hãy đánh giá và khảo sát xem không gian của bản cần mua thêm những gì, sửa chữa, cải tạo hay làm mới ở khu vực nào?

Khi đó, bạn sẽ có một đánh giá, cái nhìn tổng thể hơn để xác định ngân sách cho hợp lý. Lời khuyên cho những người có kinh tế eo hẹp mà vẫn muốn không gian ngôi nhà của mình đẹp hơn đó chính là làm nội thất theo từng giai đoạn. Nghĩa là chia việc sắm sửa nội thất ra thành nhiều giai đoạn khác nhau sao cho phù hợp với tiềm lực tài chính và nhu cầu sử dụng của gia đình. Việc này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng về kinh tế mà vẫn phân bố được không gian trong nhà một cách hợp lý.

Xác định phong cách thiết kế chủ đạo

Việc lựa chọn phong cách cho không gian của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phong cách sống, tính cách và sở thích của bạn cũng như những người trực tiếp sử dụng không gian đó sau khi hoàn thành.

Lua-chon-phong-cach-thiet-ke-noi-thatMột thiết kế phòng tập gym theo phong cách công nghiệp

Nếu bạn yêu thiên nhiên, thích cây xanh, có thể chọn các phong cách như tropical, eco, organic..hoặc lối thiết kế sân vườn, cửa kính đón nắng. Nếu bạn thích sự cá tính, các họa tiết gothic, hoài cổ, phong cách vintage có thể là một lựa chọn thích hợp. Việc xác định rõ phong cách thiết kế ngay từ đầu cũng là cách giúp tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất, từ đó tránh gặp phải sự lãng phí khi lựa chọn, mua đồ nội thất, màu sắc, chất liệu không phù hợp với phong cách thiết kế chủ đạo.

Tham khảo phong cách thiết kế nội thất

Nên ưu tiên những nhu cầu thiết thực, không lãng phí

Một trong những vấn đề hay gặp phải trong quá trình thực hiện đó là sự "tham lam", luôn muốn làm rất nhiều thứ mà không biết nó có thực sự cần thiết không. Cho nên, hãy ưu tiên việc mua sắm những đồ dùng nội thất phục vụ cho những nhu cầu quan trọng, cần thiết và thiết thực nhất trước, rồi sau đó mới cân đối chi phí cho những vấn đề khác. Như ban đầu, bạn đã có đánh giá tổng thể, bạn sẽ biết được khu vực nào là khu vực cần tập trung dồn nhiều tiền nhất. Ở mỗi khu vực như vậy, bạn cũng cần phải liệu kê ra xem những món đồ nội thất nào là quan trọng, thiết yếu và là điểm nhấn cho cả không gian. Đối với mỗi khu vực, bạn nên xem đâu là những đồ nội thất cơ bản nhất, sẽ tiến hành đầu tư trước, sau đó mới tính đến những vật dụng trang trí hoặc vật dụng đảm bảo việc giải trí, trải nghiệm. Đây có lẽ là một cách thiết kế nội thất giá rẻ, hiệu quả chứ không phải việc mua các đồ nội thất ít tiền mới là "giá rẻ", vì nếu cho dù nó ít tiền mà không phù hợp, không thiết thực thì lâu dài cũng là sự lãng phí...

Lựa chọn những đồ nội thất vừa túi tiền

Một trong những yếu tố để thiết kế nội thất đẹp đó là đồ nội thất đẹp, nó đóng vai trò quyết định và quan trọng. Tuy nhiên, khi bạn muốn tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất, không nên chọn những đồ nội thất quá cầu kỳ, có giá thành cao. Đổi lại, có thể chọn những đồ nội thất phù hợp, thiết thực, mức giá hợp lý mà vẫn đảm bảo được độ bền, tính thẩm mỹ cho không gian của bạn.

Lua-chon-do-noi-that-phu-hop-tranh-lang-phiNhững đồ nội thất phù hợp, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian quán cà phê

Một cách khác để thiết kế nội thất giá rẻ là kết hợp nội thất mới và cũ

Sẽ là một sự lãng phí nếu bạn chọn cách bỏ đi những đồ nội thất cũ, tại sao bạn không nghĩ tới việc kết hợp chúng? Đây cũng là một cách để bạn có được thiết kế nội thất giá rẻ mà không lãng phí, tận dụng đồ cũ còn sử dụng tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, không việc gì đồ vật còn dùng được mà phải bỏ đi đúng không? Tuy nhiên, không phải kết hợp một cách vô tội vạ mà nên kết hợp một cách có thẩm mỹ, không nên tận dụng quá đà hoặc kết hợp quá tùy tiện, sẽ khiến tổng thể không có sự đồng nhất.

Trên đây là 5 bí quyết mà chúng tôi gợi ý để bạn có thể sở hữu một không gian với thiết kế nội thất vừa rẻ, vừa tiết kiệm chi phí. Hi vọng bài viết sẽ là một gợi ý để bạn tham khảo thông tin, bên cạnh đó VANTAYdecor cũng luôn sẵn sàng là đơn vị đồng hành, tư vấn cho quý khách hàng từ giai đoạn đầu đến cuối của một dự án.