CÁCH BỐ TRÍ NỘI THẤT VĂN PHÒNG LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Ngày đăng: 01-12-2021

Cách bố trí văn phòng làm việc hiện đại sẽ giúp không gian làm việc của công ty chuyên nghiệp và sáng tạo hơn. Đồng thời nó cũng sẽ giúp doanh nghiệp thêm phần bền vững. Không chỉ vậy mà còn khiến cho diện tích thêm phần rộng rãi, thoải mái hơn.

1. Tầm quan trọng của bố trí phòng làm việc tại công ty

Với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc bố trí mặt bằng văn phòng làm việc hợp lý cho nhân viên là điều hết sức cần thiết nhằm:

  • Tạo ra được một môi trường làm việc tốt.
  • Nâng cao hiệu suất, hiệu quả và chất lượng công việc.
  • Tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng, đối tác.
  • Nâng cao hình ảnh thương hiệu và vị thế doanh nghiệp.

2. Các cách bố trí mặt bằng văn phòng đẹp, chuyên nghiệp

Không khó để tạo ra một văn phòng làm việc hiện đại khi bạn biết cách kết hợp và áp dụng các cách bố trí văn phòng làm việc thông qua các tư vấn đơn giản và hiệu quả dưới đây.

2.1. Bố trí văn phòng với xu hướng không gian mở

Hiện nay, bố trí mặt bằng văn phòng theo xu hướng không gian mở luôn nhận được sự quan tâm của nhiều công ty, doanh nghiệp, mang đến một không gian làm việc thu hút, phóng khoáng và linh hoạt. Đây là một trong những giải pháp dành cho những văn phòng có diện tích nhỏ và khiêm tốn để "ăn gian" diện tích.

bo-tri-noi-that-van-phong-khong-gian-mo-wolffun-gameThiết kế văn phòng làm việc theo hướng không gian mở - Văn phòng Wolffun Game

Khi thiết kế nội thất văn phòng không gian mở sẽ giúp loại bỏ đi các vách ngăn kín giữa các phòng ban, bộ phận, mang đến không gian làm việc chung rộng lớn. Qua đó, tạo sự gắn kết giữa các nhân viên, thuận tiện và nhanh chóng hơn.

2.2. Bố trí văn phòng hướng tới sự tối giản

Một không gian làm việc tối giản không có nghĩa là thiếu thốn, đơn điệu mà nó vẫn đảm bảo nguyên tắc bố trí văn phòng đầy đủ, tối đa công năng sử dụng. Để đạt được sự tối giản trong bố trí văn phòng thì thiết kế nội thất phải hạn chế các đồ nội thất đồ sộ, loại bỏ sự rườm rà, cầu kỳ mà chỉ tập trung vào sự "cần thiết" nhằm tạo ra một không gian văn phòng rộng lớn và thông thoáng. Với một văn phòng làm việc không gian mở sẽ giúp cho đội ngũ nhân viên có được không khí thoải mái, không gò bó, bí bách khi làm việc.

Đọc thêm: Thiết kế phong cách nội thất đơn giản

2.3. Bố trí văn phòng theo tính chất ngành nghề

Một trong những điều quan trọng trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp đó là định vị lĩnh vực kinh doanh. Một nguyên tắc bố trí văn phòng đó là phải phù hợp với môi trường và tính chất ngành nghề, điều này hiện nay được các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam đầu tư mạnh mẽ.

bo-tri-noi-that-van-phong-theo-linh-vuc-nganh-ngheBố trí văn phòng theo tính chất ngành game tăng tính định vị lĩnh vực

Tùy vào lĩnh vực, môi trường mà việc bố trí phòng làm việc tại công ty truyền thông, kinh doanh, thiết kế, đồ họa,…. là khác nhau để có được sự linh hoạt, phù hợp nhất. Bạn cần lựa chọn nội thất văn phòng với kiểu dáng, kích thước, màu sắc sao cho phù hợp nhất nhưng phải thật gọn gàng và khoa học.

Đọc thêm: Định vị thương hiệu bằng thiết kế nội thất văn phòng

2.4. Bố trí văn phòng tạo sự đồng bộ về phong cách

Sự đồng bộ về phong cách sẽ đảm bảo cho việc lựa chọn phong cách thiết kế, lựa chọn đồ nội thất, nhằm tạo nên sự chuyên nghiệp cho văn phòng. Khi đó sẽ có sự đồng bộ trong phong cách thiết kế và cách bố trí văn phòng làm việc, giúp cho việc bố trí hiệu quả hơn . Chính vì vậy, đây là cách mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải chú trọng. Vậy làm thế nào để tạo sự đồng bộ, nhất quán? Sự đồng bộ của văn phòng được tạo nên từ rất nhiều yếu tố khác nhau, có thể là màu sắc, chi tiết trang trí, chất liệu, kiểu dáng nội thất,… nhưng chúng phải theo nguyên tắc bố trí văn phòng. Tất cả sẽ tạo nên một không gian làm việc hiện đại, chuyên nghiệp.

2.5. Bố trí văn phòng bằng cách sắp xếp nội thất khoa học

Các sản phẩm nội thất không chỉ là những vật dụng được sử dụng hàng ngày, hàng giờ trong công ty mà nó còn liên quan đến sự thẩm mỹ, chuyên nghiệp. Do đó, khi sắp xếp, bố trí mặt bằng văn phòng đòi hỏi chúng phải đặt chúng ở những vị trí phù hợp, giúp tạo sự tiện nghi trong quá trình sử dụng, nhằm không gây bất kỳ cản trở hay khó khăn nào trong quá trình di chuyển, làm việc, sinh hoạt. Khi bố trí văn phòng khoa học sẽ giúp mọi quy trình làm việc tiết kiệm thời gian, đảm bảo quy trình, vận hành cũng khoa học cũng như mọi người sẽ có thời gian tập trung vào công việc của mình nhiều hơn.

Phong cách, hình ảnh doanh nghiệp ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cá nhân cũng như tập thể. Vậy nên, còn chần chừ gì nữa mà không setup ngay văn phòng mình để mang đến những điều mới mẻ và thú vị.

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng hãy liên hệ tới VANTAYdecor để chúng tôi mang tới cho bạn không gian làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.