CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN BÁO GIÁ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Post date: 21-10-2021

I. Một số yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng

1. Quy mô doanh nghiệp

Khi nhắc đến việc báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng thì quy mô doanh nghiệp là một yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng lớn. Quy mô doanh nghiệp sẽ quyết định đến số lượng đồ nội thất đưa vào sử dụng trong văn phòng, nó tác động đến chi phí trong quá trình thực hiện thiết kế và thi công một không gian văn phòng chất lượng. Bên cạnh đó, số lượng nhân viên cũng là yếu tố ảnh hưởng đến các trang thiết bị, đồ nội thất, bàn ghế,...tương ứng với số lượng đó, không những vậy còn là số lượng dự kiến trong tương lai khi doanh nghiệp mở rộng. Chính vì thế, số lượng nội thất sẽ tỷ lệ thuận với báo giá thiết kế văn phòng. Quy mô doanh nghiệp cũng sẽ tác động đến diện tích sử dụng của văn phòng, để đảm bảo công năng cho quá trình hoạt động, nó tác động trực tiếp đến báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng, đồng thời cũng ảnh hưởng tới việc bố trí đồ nội thất trong không gian.

so-luong-noi-that-phu-hop-voi-quy-mo-doanh-nghiep

- Đối với những công ty có diện tích lớn, thông thường sẽ có nhiều lựa chọn và thoải mái hơn trong việc bố trí không gian. Tuy nhiên, vấn đề cần quan tâm là việc tạo ra sự hài hòa, phù hợp và tạo tính thẩm mỹ.

- Đối với những công ty có diện tích nhỏ, việc làm sao cho hợp lý, đầy đủ tiện nghi, công năng mà vẫn đảm bảo được sự thoải mái trong quá trình hoạt động cho nhân viên, thì đòi hỏi sự cẩn thận, chi tiết và kỹ lưỡng. Do đó, nếu khi bạn có nhu cầu báo giá cơ bản, thì các công ty thiết kế và thi công nội thất thường gửi báo giá dựa trên đơn vị diện tích.

2. Lựa chọn phong cách thiết kế để phù hợp với chi phí

Để phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, sở thích về một không gian làm việc của người chủ doanh nghiệp, thì họ sẽ lựa chọn một phong cách thiết kế nhất quán. Tùy vào việc lựa chọn phong cách thiết kế mà sẽ kéo theo các yếu tố khác như vật liệu thiết kế, kiểu dáng, màu sắc, ánh sáng, cách bố trí...rõ ràng chúng ta đều nhận thấy đây là các yếu tố liên quan đến báo giá thiết kế văn phòng. Nếu sử dụng các phong cách thiết kế đơn giản thì chi phí sẽ rẻ hơn so với các phong cách đòi hỏi sự độc đáo, cầu kỳ, điểm nhấn ấn tượng như Luxury, Rustic, Hictech...

lua-chon-phong-cach-thiet-ke-van-phong-phu-hop

3. Chất lượng của các đồ dùng nội thất

Thông thường các yếu tố về chất lượng ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến giá nội thất văn phòng bao gồm: vật liệu, kiểu dáng, mẫu mã, các chi tiết trong thiết kế và những vấn đề thiết kế riêng, đặc thù hay việc mua đồ nội thất có sẵn, làm sẵn. Tùy vào nhu cầu sử dụng và mức độ đầu tư của doanh nghiệp mà chất lượng đồ nội thất sẽ khác nhau.

bao-gia-thiet-ke-noi-that-van-phong-tuy-thuoc-vao-chat-luong-vat-lieu

* Dựa vào vật liệu thiết kế đồ nội thất có thể chia thành:

- Đồ nội thất được thiết kế từ các vật liệu cao cấp: làm từ các vật liệu gỗ tự nhiên, đá quý, cẩm thạch... 

- Đồ nội thất được thiết kế từ vật liệu đại trà, công nghiệp.

* Dựa vào gia công nội thất có thể chia thành:

- Đồ nội thất nhập khẩu.

- Đồ nội thất thiết kế riêng.

- Đồ nội thất có thể mua sẵn.

Giá nội thất văn phòng nhập khẩu thường cao do chi phí thiết kế cao cộng với chi phí vận chuyển, những đồ nội thất này thường là những đồ mà Việt Nam không có vật liệu phù hợp hoặc không đủ khả năng sản xuất. Còn về những thiết kế riêng, tùy vào những yêu cầu phong cách, doanh nghiệp mà đưa ra mức chi phí phfu hợp, vì chúng sẽ là những đồ thiết kế độc nhất, sáng tạo và thực hiện thủ công. Cuối cùng, đồ nội thất đại trà chi phí thấp hơn do có sẵn và nhiều lựa chọn trên thị trường.

4. Các yêu cầu của khách hàng tác động đến báo giá thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Khách hàng thường sẽ có những yêu cầu để phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Văn hóa của mỗi doanh nghiệp là không giống nhau, đều có những đặc trưng riêng biệt nhằm định vị thương hiệu và tạo ấn tượng với khách hàng. Vì vậy, thiết kế nội thất văn phòng phải đảm bảo được hiệu quả trong việc truyền tải văn hóa đó.

Thiết kế văn phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng, bố trí không gian, công năng của mỗi khu vực bên trong

Đối với mỗi doanh nghiệp, công năng và nhu cầu sử dụng khác nhau nên các doanh nghiệp sẽ lựa chọn thiết kế theo không gian đóng hoặc không gian mở cho văn phòng của mình. Mỗi sự lựa chọn sẽ có tác động đến các phương án bố trí, sắp xếp nội thất khác nhau để thể hiện đúng các yêu cầu đặt ra. Chính những điều này tác động không nhỏ vào việc báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Thông thường, những không gian mở sẽ có chi phí cao hơn do những yêu cầu cao về giá nội thất văn phòng, cách bố trí không gian cũng phức tạp hơn.

bo-tri-noi-that-van-phong-phu-hop-voi-bao-gia-chi-phi-thiet-ke

Ngoài ra, một số văn phòng sẽ có đi kèm với các khu vực như phòng họp, pantry và các khu vực hoạt động chung khác. Ở mỗi doanh nghiệp sẽ có nhu cầu khác nhau cho khu vực này, tùy vào số lượng, quy mô và văn hóa. Chính vì thế, chi phí để thực hiện các hạng mục này thường có nhiều lựa chọn, đa dạng cũng như khá cao do tính đặc trưng, đặc thù của nó.

thiet-ke-khong-gian-mo-van-phong

II. Hai hình thức báo giá thiết kế nội thất văn phòng hiện nay

Để có một bản báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Riêng chi phí thiết kế, thông thường sẽ có hai hình thức báo giá phổ biến:

1. Báo giá thiết kế văn phòng theo mét vuông (Áp dụng từ tháng 9/2021)

Diện tích là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc báo giá thiết kế. Hiện tại, chi phí thiết kế tại VANTAYdecor dao động từ 180.000 - 330.000 VND/m2 (tùy vào diện tích thiết kế và trao đổi với khách hàng)

- Thiết kế nội thất cơ bản (từ 30m2 đến 150m2) là 180.000 VND/m2 bao gồm các hạng mục:

+ Tư vấn phong cách thiết kế, mặt bằng bố trí (phù hợp công năng và phong thủy).

+ Khảo sát thực tế trong địa bàn thành phố HCM.

+ Phối cảnh hình ảnh 3D không gian nội thất bao quát.

+ Sửa thiết kế 3D theo yêu cầu: 1 lần.

+ Triển khai kỹ thuật thi công căn bản: mặt bằng tổng thể, mặt bằng bố trí sàn/trần, kết cấu đồ nội thất.

- Thiết kế nội thất trung bình (từ 30m2 đến 150m2) là 280.000VND/m2 bao gồm các hạng mục:

+ Tư vấn phong cách thiết kế, mặt bằng bố trí (phù hợp công năng và phong thủy)

+ Khảo sát thực tế trong địa bàn thành phố HCM

+ Phối cảnh hình ảnh 3D nội thất chi tiết

+ Sửa thiết kế 3D theo yêu cầu: 3 lần

+ Dự toán công ty sơ bộ mức đầu tư

+ Triển khai kỹ thuật thi công đầy đủ: mặt bằng tổng thể, mặt bằng chi tiết sàn/tường/trần, kết cấu đồ nội thất, bản vẽ chi tiết bố trí hệ thống cơ điện

+ Chỉnh sửa bản vẽ khi bắt đầu thi công thực tế

- Thiết kế nội thất cao cấp (từ 30m2 đến 150m2) là 330.000VND/m2 bao gồm các hạng mục:

+ Tư vấn phong cách thiết kế, mặt bằng bố trí (phù hợp công năng và phong thủy)

+ Khảo sát thực tế trong địa bàn thành phố HCM và các tỉnh lân cận + Phối cảnh hình ảnh 3D nội thất chi tiết và theo yêu cầu

+ Sửa thiết kế 3D theo yêu cầu: 5 lần

+ Dự toán công ty chi tiết mức đầu tư (đề xuất thương hiệu và kích thước chi tiết)

+ Triển khai kỹ thuật thi công đầy đủ: mặt bằng tổng thể, mặt bằng chi tiết sàn/tường/trần, kết cấu đồ nội thất, bản vẽ chi tiết bố trí hệ thống cơ điện

+ Theo dõi, tư vấn và chỉnh sửa bản vẽ trong quá trình thi công thực tế.

2. Báo giá thiết kế văn phòng theo gói (Áp dụng từ tháng 9/2021)

- Gói thiết kế nội thất văn phòng diện tích dưới 30m2 là 9.900.000VND/gói

- Gói thiết kế nội thất văn phòng diện tích từ 30m2 đến 150m2 (Sẽ tính theo mét vuông như trên)

- Gói thiết kế nội thất văn phòng với diện tích trên 150m2: Báo giá thiết kế văn phòng sẽ giảm theo thực tế diện tích, tính chất và quy mô công trình.

Tuy nhiên, chi phí thực tế thực hiện cho mỗi doanh nghiệp là không giống nhau và có thể trao đổi, khảo sát, nghiên cứu, các chương trình khuyến mãi, giảm giá để đưa ra báo giáo thiết kế và thi công nội thất văn phòng phù hợp. Vui lòng liên hệ thông tin để được tư vấn cụ thể:

𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 - 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!
Địa chỉ: 282 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
(028) 668 57 354