BIẾN VĂN PHÒNG LÀM VIỆC THÀNH MỘT KHÔNG GIAN NĂNG ĐỘNG

Post date: 18-03-2021

Tại sao bạn cần một không gian năng động trong văn phòng làm việc của mình?
Hãy cùng VANTAYdecor tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, sống healthy và chăm chỉ tập luyện thể thao luôn được mọi người quan tâm và ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là đối với nhân viên văn phòng, những người có phần lớn thời gian là ngồi. Chính vì vậy mà việc di chuyển hàng ngày cũng như tư thế ngồi thích hợp trong văn phòng làm việc có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người.

Điều đó đã dẫn đến các xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ngày càng phát triển khi tạo ra và kết hợp các yếu tố trang trí nội thất và không gian làm việc năng động, sáng tạo lại với nhau. Một trong những giải pháp sáng tạo nhất đang được mọi người yêu thích ở các nước Châu Âu chính là biến chỗ ngồi thành một vị trí độc đáo kết hợp với chiều cao bàn phù hợp. 

 

 

Một số nghiên cứu đã chỉ ra ra rằng, những nhân viên khi được làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo và dễ dàng chuyển động, tăng cường hoạt động thể chất thể chất trong ngày sẽ hiệu quả hơn, có giấc ngủ ngon hơn và có động lực làm việc nhiều hơn. Ngoài ra, hoạt động thể chất còn giúp giải phóng các hormon và tác động đến hoạt động của não, giúp cải thiện tâm trạng tốt hơn, tăng trí nhớ, kỹ năng giải quyết vấn đềđa nhiệm hơn. Từ đó, hiệu quả công việc cũng sẽ trở nên tốt hơn. 

Ảnh thiết kế VANTAYdecor

 

Bên cạnh đó, chúng ta không thể không nhắc đến những lợi ích khác từ không gian làm việc năng động như việc cải thiện và phát triển tinh thần đồng đội và hợp tác tốt hơn.

 Cùng VANTAYdecor lướt xem các hình ảnh về thiết kế và sắp xếp hiện đại và sáng tạo của các các văn phòng độc đáo nhằm khuyến khích các hoạt động thể chất và giao tiếp tương tác các nhân viên với nhau trên thế giới nhé. 

Ảnh: Studio AUTORI  

Đây là hình ảnh một không gian văn phòng nằm tại trung tâm thương mại Airport City ở Belgrade, Serbia. Các nhà thiết kế và kiến trúc sư từ Studio AUTORI đã thiết kế nơi này như một trung tâm trải nghiệm các trò chơi năng động và thú vị khi mỗi nhân viên đều có khu vực làm việc và thư giãn cho riêng mình. 

Ảnh: Studio AUTORI  

Ảnh: Studio AUTORI  

Một dẫn chứng đầy cảm hứng khác về bố cục nội thất văn phòng hiện đại là việc thêm vào các yếu tố kích thích các hoạt động thể chất trong một không gian văn phòng 170 mét vuông này của Inteltion. Các nhà thiết kế của Onion đã mang đến cảm giác kich thích việc vận động. Họ quan sát các bài tập kéo giãn cơ tại các công viên công cộng ở Bangkok và bắt đầu dự án bằng việc thiết kế các công cụ như vậy xung quanh văn phòng theo các khu vực theo các mức độ bài tập khác nhau. 

Ảnh: Onion

Ảnh: Onion

Vì vậy, Multispace – sự kết hợp giữa không gian mở và tính linh hoạt của không gian làm việc năng động, thú vị đang nhanh chóng trở thành xu hướng thiết kế văn phòng trong tương lai. Nó tác động đến khả năng sáng tạo, sự linh hoạt và tinh thần vui tươi, đảm bảo mang lại cảm hứng và hiệu quả cho những người sử dụng không gian làm việc như vậy.