CÁC TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÔNG GIAN SPA

Post date: 13-04-2022

Trong những năm gần đây, nhu cầu là đẹp ngày càng tăng cao khi mọi người bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của việc làm đẹp. Do đó các trung tâm làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện và chăm sóc sắc đẹp ra đời ngày càng nhiều và thu hút đông đảo các nhà đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực này. Ngành này đang trở thành một ngành "hot" vì vậy để có thể giữ chân được khách hàng thì một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là thiết kế nội thất không gian spa phải đẹp, đảm bảo chất lượng cùng phong cách và ấn tượng riêng biệt. 

thiet-ke-noi-that-khong-gian-spa

Thiết kế nội thất không gian spa đẹp hiện đại, sang trọng

Và để có được một không gian spa đẹp, các bạn cần tìm hiểu những tiêu chuẩn đánh giá về cả thẩm mỹ và chất lượng phục vụ của thiết kế spa.

1. Đầu tiên là về phong cách thiết kế spa

Bạn cần xác định cụ thể các nhóm khách hàng chính, tiềm năng mà mình hướng đến để lựa chọn phong cách phù hợp nhất cũng như thể hiện được nét đặc trưng cũng như sự khác biệt riêng của địa điểm kinh doanh. Có rất nhiều loại phong cách thiết kế nội thất spa khác nhau như thiết kế spa đẹp hiện đại theo hướng hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,... Đa số khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ đều thích loại hình tận dụng nét đẹp thiên nhiên như cây cỏ, hoa lá...để đưa vào không gian spa, mang đến sự nhẹ nhàng và thư giãn tinh thần từ đó giúp khách hàng dễ dàng xả stress và tận hưởng sau những mệt mỏi, căng thẳng của cuộc sống. 

noi-that-khong-gian-spa-dep

Thiết kế nội thất spa đẹp và bố trí thoáng

thiet-ke-spa-dep-hien-dai

Với nhiều phong cách thiết kế spa khác nhau

2. Đồ dùng nội thất spa cũng là một trong những tiêu chuẩn cần đặc biệt để tâm đến

thiet-ke-noi-that-spa

Không gian thiết kế spa với nội thất được sắp xếp gọn gàng

Ngoài việc đảm bảo về tính thẩm mỹ, thì các đồ dùng nội thất spa cần đảm bảo chất lượng, từ các vật dụng chính như giường massage, ghế, máy móc thì các phụ kiện khác cũng cần được bố trí gọn gàng và đảm bảo chất lượng vệ sinh. Bên cạnh đó, sắp xếp đồ nội thất đẹp mắt và ngăn nắp sẽ tạo cảm giác rộng rãi cho không gian.

thiet-ke-noi-that-spa-dep

Đồ dùng nội thất spa cần đảm bảo chất lượng

3. Một điểm cũng cần lưu trong thiết kế spa là sự ảnh hưởng của màu sắc và ánh sáng

Để có một không gian spa đẹp chúng ta cần phải kết hợp tốt cả 2 yếu tố màu sắc và ánh sáng. Các bạn nên chọn màu sắc chủ đạo tinh tế, tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để khiến cho không gian lung linh hơn. 

thiet-ke-khong-gian-spa

Không gian màu sắc và ánh sáng trong thiết kế nội thất spa

4. Và cuối cùng, bên cạnh việc trang bị hệ thống lọc, khử mùi không khí, spa của bạn cần có hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu từ các loại tinh dầu thiên nhiên để kích thích khứu giác, mang lại cảm giác thư thái cho khách hàng.

khong-gian-noi-that-spa

Không gian trang trí spa đẹp với màu sắc tinh tế

 

Xem hình ảnh các thiết kế spa khác của VANTAYdecor tại đây!