GỖ IN 3D – XÂY DỰNG MỘT TƯƠNG LAI XANH

Post date: 07-07-2021

Tận dụng phụ phẩm từ ngành sản xuất giấy và đồ gỗ, công ty Forust tạo ra vật liệu in 3D bền vững dùng được cho nhiều lĩnh vực.

Desktop Metal thông báo thành lập Công ty con Forust chuyên sử dụng gỗ để in 3D đồ vật, Tech Xplore hôm 8/5 đưa tin. Desktop Metal thành lập vào năm 2015, có trụ sở tại Cambridge, bang Massachusetts, tập trung hoạt động trong lĩnh vực in 3D.

in-go-3d-noi-that

Forust tận dụng mùn cưa và lignin, các phụ phẩm từ ngành công nghiệp sản xuất giấy và đồ gỗ. Bằng cách trộn những phụ phẩm này với một hỗn hợp keo epoxy sinh học đặc biệt, Forust có thể tạo ra vật liệu in 3D bền vững phù hợp với công nghệ in phun kết dính của Desktop Metal.

“Từ các cấu trúc thớ kỳ lạ đến gỗ không thớ, chúng tôi có thể tái tạo các loại vân gỗ và vô số kiểu thớ. Vì làm từ hỗn hợp gỗ và keo epoxy sinh học, những vật liệu này có chức năng và độ cứng tương tự gỗ truyền thống”, Andrew Jeffery, CEO của Forust, cho biết.

vat-dung-go-in-go-3d-vantaydecor

Forust sẽ cung cấp những thiết kế gỗ in 3D bền vững cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng phát triển những sản phẩm đẹp, chắc chắn, phù hợp với nhiều lĩnh vực. Công ty cũng đang bắt đầu đưa ra các mẫu thiết kế online. Danh mục sản phẩm sẽ gồm vật dụng trong nhà như bát hay chậu hoa, đồ nội thất và các cấu trúc gỗ khác.

may-in-go-3d-forust

Nhiều loại nhựa và polymer ngày nay có thể thay thế bằng các vật liệu gỗ được sản xuất một cách bền vững và tiết kiệm chi phí, theo Ric Fulop, CEO của Desktop Metal. Một số sản phẩm thậm chí có thể sử dụng cho những vật dụng cao cấp trong mảng điện tử tiêu dùng, hàng không, tàu thuyền, nhạc cụ, đồ gia dụng, thậm chí mái và sàn nhà trong tương lai.

(VnExpress /Theo Tech Xplore)

                           

Nguồn Video: Desktop Metal