NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG ĐẸP

Post date: 16-07-2021

Văn phòng làm việc vô cùng quan trọng, nó còn được xem như ngồi nhà thứ 2 của rất nhiều người. Vì vậy để có một không gian làm việc hiệu quả và tăng năng suất làm việc của các nhân viên thì những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng mà chúng tôi gợi ý dưới đây tin chắc rằng sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn đó.

1. Định hướng rõ phong cách của văn phòng mà bạn muốn

Việc hướng đến một phong cách cụ thể sẽ giúp cho văn phòng công ty bạn có nét đặc trưng riêng và không bị nhầm lẫn so với các công ty khác. Bên cạnh đó nó còn thể hiện được bản sắc riêng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nên hạn chế việc kết hợp quá nhiều phong cách trong cùng một không gian để tránh sự lộn xộn, điều này thường xảy ra trong quá trình thi công khi mà chủ doanh nghiệp có thể bị phân tâm bởi nhiều phong cách và muốn đưa vào văn phòng của mình khi chưa biết nó thực sự có hợp lí hay không.

2. Nhận diện thương hiệu khi bước vào văn phòng

Một trong những lưu ý khi thiết nội thất văn phòng chính là phải theo định hướng thương hiệu từ màu sắc, hình khối, logo và nội thất thể hiện việc chú trọng tính bản sắc riêng của doanh nghiệp. Điều này giúp làm nổi bật doanh nghiệp của bạn và tang mức độ gắn kết giữa các thành viên với nhau và giữa cá nhân với tổ chức.

“Không gian làm việc” là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế

Việc không gian làm việc có thuận tiện không, bố trí có khoa học và thoải mái hay không sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên. Vì vậy, khi thiết kế thi công văn phòng, sự phân chia không gian hợp lí luôn là yếu tố đặc biệt biệt quan trọng.

  • Đối với những văn phòng cần những ý tưởng sáng tạo:

Chúng ta không nên quá rạch ròi quá trong việc bố trí các phòng ban vào từng khu vực nhất định. Linh hoạt trong việc tạo ra nhiều không gian riêng tư như bàn tròn, bàn trà, café, ban công cây xanh để tạo cảm giác thoải mái, kích thích sự sáng tạo của nhân viên. 

  • Đối với các văn phòng giao dịch:

Đặc trưng của loại hình này chính là sự tiếp xúc thường xuyên với khách hàng. Vì vậy không gian dành cho khách hàng tương đối quan trọng. Décor không gian giao dịch, không gian ngồi chờ của khách để tạo sự thoải mái cho khách hàng cần được lưu ý. Bên cạnh đó chúng ta cũng nên lồng ghéo tính thương hiệu một cách khéo léo vào khu vực này nhé.

Dù là đặc thù kinh doanh như thế nào đi nữa thì tính sáng tạo và thuận tiện luôn phải đồng hành song song trong suốt quá trình thiết kế thi công nội thất văn phòng đẻ đảm bảo công năng cần thiết và không làm cho mọi người rơi vào trạng thái nhàm chán trong quá trình làm việc

3. Thiết kế văn phòng cần đạt được yếu tố thẩm mỹ

Bày trí nội thất văn phòng, ánh sáng hài hòa với màu sắc chủ đạo hoặc chọn lựa những sản phẩm có sự cách điệu nhưng gọn gang, dễ sử dụng  nhưng vẫn mang được nét đặc trưng ngành nghề của công việc sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cho văn phòng. Thêm những chậu cây xanh tạo cảnh, đem lại không khí tươi mát cho văn phòng, phủ xanh cho không gian làm việc.

4. Chú trọng công năng của các đồ vật nội thất

Yếu tố công năng sẽ giúp mọi hoạt động của nhân viên trong công ty tại không gian làm việc diễn ra một cách thuận lợi cho quá trình đi lại, giao dịch nội bộ để giúp nhân viên làm việc năng suất hơn.

Bên cạnh đó, bố trí các vật dụng trang trí, bố trí các phòng ban… cũng nâng cao khả năng phối hợp công việc để đạt hiệu quả cao nhất giữa các bộ phận trong doanh nghiệp

Ngoài ra, còn có một số yếu tố khác như tạo được sự thoải mái, yếu tố phong thủy, không gian kiểu dáng phù hợp cũng là những điểm cần lưu ý khi thiết kế văn phòng. 

Xem thêm các thiết kế văn phòng khác của VANTAYdecor tại đây!