Phong cách Indochine trong thiết kế nội thất

Post date: 10-12-2020

Indochine (hay còn gọi là phong cách Đông Dương) chính là sự giao thoa hài hòa giữa nét cổ điển của Phương Đông và sự mới mẻ của chân trời Phương Tây, hoài cổ nhưng không hề xa lạ, cổ điển nhưng không hề cũ kỹ. 

Indochine Style xuất hiện khi Pháp bắt đầu công cuộc xâm chiếm khu vực Đông Nam Á – hay còn gọi là Đông Dương. Đó là vào khoảng những năm 1893-1954. Phong cách này ban đầu được gọi là phong cách thực dân, dần dà được gọi là “Indochine” và phát triển trong những năm 1920 ở Việt Nam 

Phong cách Đông Dương mới đầu chỉ để phục vụ tầng lớp quý tộc, tư bản nhưng về sau này được tuyển chọn những chi tiết mang đậm nét văn hóa Việt Nam

Trong phong cách Indochine, tất cả những đồ nội thất đều được làm từ gỗ và tre nứa. Đặc biệt ở Việt Nam thì kiến trúc nội thất này lấy gỗ làm chủ đạo để trang trí làm nổi bật căn phòng khách trong gia đình bạn. Bên cạnh đó, những kiến trúc cột chống đầm hoặc từ gạch nung là một trong những nét đặc sắc của phong cách thiết kế này. 

Ngày nay, khi mà cuộc sống càng hiện đại, con người càng tìm về những giá trị xưa cũ bền vững. Chính vì thế nhiều người luôn ưu tiên phong cách Indochine trong tổ ấm, mô hình kinh doanh của mình. Ba dạng công trình được ưa chuộng khi sử dụng yếu tố Đông Dương hiện nay là: nhà ở, coffee house và homestay. 

Trong bài viết này, VANTAYdecor sẽ giới thiệu đến các bạn một vài hình ảnh thiết kế của quán cafe theo phong cách Indochine. Bằng việc kết hợp 2 màu chủ đạo: màu kem và tông màu nâu của gỗ, cộng với việc sử dụng màu xanh làm điểm nhấn sẽ tạo nên sự thú vị hơn cho không gian. 

 

---------------------------------------------------------

𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 - 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!

Địa chỉ: 176/7 Trần Huy Liệu, P.15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Website: http://www.vantaydecor.com

Facebook: https://www.facebook.com/Vantaycompany 

Hotline: 02866 857 354