NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ PHONG CÁCH ECO TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT CẦN BIẾT

Post date: 06-07-2021

Phong cách thiết kế nội thất Eco là gì?

Xuất hiện từ những năm đầu thế kỉ XX với những tên tuổi lớn trong hội họa như Picasso, Braque…và được dần trở nên phổ biến trong các lĩnh vực của đời sống, kể cả trong kiến trúc, nội thất, xây dựng.

Phong cách Eco hiện nay trở thành một xu hướng sinh thái xanh của cả thế giới và đang rất được quan tâm. Đối với phong cách này, thường ưu tiên sự tối giản, bởi nó sử dụng vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên hoặc được tái chế sử dụng lại nhiều lần.

Chính điều này, nó thực sự rất phù hợp với những định hướng liên quan đến việc bảo vệ môi trường, những người yêu thích không gian xanh, trong lành, thư giãn.

Ưu điểm của phong cách thiết kế nội thất Eco

Một đặc điểm dễ dàng nhận thấy được từ phong cách thiết kế nội thất Eco này đó chính là sự thoải mái mang tới cho người sử dụng, tạo dựng một không gian xanh thân thiện với môi trường, đồ đạc được thiết kế và bố trí một cách đơn giản, không quá cầu kì. Chính điều này giúp chúng ta có được những lợi ích về cả sức khỏe và tinh thần.

Một số đặc điểm về vật liệu

Các không gian sẽ được ưu tiên sử dụng vật liệu tự nhiên, phòng đủ ánh sáng, ưu tiên cho các nội thất màu sắc tự nhiên, các yếu tố như đá, hoa, hồ cá…

Như đã nói ở trên, phong cách Eco luôn hướng con người đến chủ nghĩa bảo vệ môi trường vì vậy những vật liệu được sử dụng  trong thi công – thiết kế luôn sử dụng các chất liệu tự nhiên hoặc có thể tái chế như gỗ, mây, tre, cói, đất sét, thủy tinh, giấy và các sản phẩm dệt may, ….

Trong đó, đồ tái chế phổ biến nhất vẫn là gỗ.

Gỗ vốn là một vật liệu rất phổ biến trong nội thất, khi đưa vào sản xuất phải đảm bảo việc không phá, tận diệt môi trường rừng, có những cam kết chính sách trồng rừng thay thế.

Bên cạnh đó, những loại gỗ ép, ván ép được sử dụng cũng phải chế biến thân thiện với môi trường, không sử dụng các hóa chất độc hại, gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt khả năng tái chế, tái sử dụng cao.

Màu sắc được sử dụng sẽ là những màu nào?

Màu xanh lá cây, màu be, nâu, trắng… là những màu sắc chủ yếu được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất Eco, với mục đích là tạo không gian xanh, sự tươi mới và có cảm giác thoải mái, thư giãn trong ngay chính không gian của mình.

Những màu sắc đặc trưng nổi bật trong phong cách thiết kế này đó chính là những màu sắc gần gũi với thiên như như màu xanh của cây cổ, màu nâu của đất, màu trắng của mây.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, những tông màu đậm rất ít hoặc hạn chế sử dụng khi bạn quyết định đi theo phong cách Eco.

Thiết lập được một không gian mở

Sự thoáng đãng, tạo dựng được một không gian mở là mục đích cuối cùng mà phong cách Eco hướng đến, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, mang lại bầu không khí thư giãn, thoải mái.

Khi áp dụng vào các công trình, nguồn sáng tự nhiên được chiếu vào từ những khung cửa sổ và cửa chính của không gian.

Một số mẫu thiết kế

mau-thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-eco

Sự thoáng đãng, tạo dựng được một không gian mở là mục đích cuối cùng mà phong cách Eco hướng đến, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, mang lại bầu không khí thư giãn, thoải mái. Với những công trình thiết kế nội thất theo phong cách Eco,  nguồn sáng tự nhiên được chiếu vào từ những khung cửa sổ và cửa chính của không gian.

mau-thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-eco

mau-thiet-ke-noi-that-theo-phong-cach-eco