THIẾT KẾ QUÁN CAFE TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH CẦN CHUẨN BỊ ĐIỀU GÌ?

Post date: 02-04-2021

Hiện nay xu hướng kinh doanh quán café tại thành phố Hồ Chí Minh đang trên đà phát triển.  Có rất nhiều quán café với nhiều phong cách khác nhau xuất hiện để đáp ứng thị hiếu của khách hàng.

Vậy một quán café như thế nào sẽ thu hút được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu của mình?

Và những đặc điểm nào cần lưu ý khi thiết kế quán café?

Các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cũng VANTAYdecor nhé!

Thiết kế quán cafe tại Thành phố Hồ Chí Minh

 

Chắc hẳn một quán café có không gian đẹp và linh hoạt phân chia theo sự phù hợp với từng khu vực sẽ được rất nhiều người chú ý đến. Nhưng các bạn cần xác định đối tượng mục tiêu của mình là ai để tạo nên không gian phù hợp với từng loại nhu cầu riêng. 

VÍ dụ: nếu như bạn cần thiết kế quán café để tạo ra một không gian phù hợp với việc họp hành, làm việc vì đối tượng chính mà các bạn hướng đến là nhân viên văn phòng, dân công sở thì thiết kế cũng sẽ tạo ra phần nhẹ nhàng, thêm chút cây xanh để tạo một không khí thoải mái, hòa mình với thiên nhiên để dễ dàng tập trung cho công việc. Thậm chí việc lựa chọn bàn ghế cũng sẽ chú trọng đến số lượng, nếu bạn muốn ngồi học hoặc làm việc một mình thì có thể chọn bàn đơn hoặc bàn dài nếu muốn hoạt động tập thể. 

Thêm cây xanh vào không gian sẽ tạo cảm giác thoải mái, thư giãn, dễ dàng tập trung cho công việc

 

Và để kinh doanh quán cà phê, chủ đầu tư không những phải bỏ ra nhiều khoản chi phí không nhỏ từ việc xây dựng, cải tạo phù hợp với quy mô và ý định của mình và quan trọng hơn hết là xác định được cho mình phong cách thiết kế mà bạn đang hướng đến. 

Phong cách thiết kế đóng vai trò quan trọng trong thiết kế

 

Có một vài điểm cần lưu ý khi thiết kế quán cà phê tại thành phố Hồ Chí Minh chính là đưa ra giải pháp để cân bằng được không gian và diện tích quán, để tạo nên sự thoải mái và thư giãn cho không gian, bởi vì nếu không tính toán kỹ thì không gian có thể sẽ trở nên ngột ngạt khi quán đông khách và thiếu đi sự riêng tư cho khách hàng của bạn. 

Đặc biệt là những quán cafe tại Hồ Chí Minh, đa số được bao quanh bởi các toà cao ốc, không có không gian rộng rãi chính vì vậy mà việc thiết kế nội thất cần được chú trọng hơn hết để tạo ra một không gian thư giãn thoải mái và tách biệt, phù hợp với từng chức năng riêng.

Bên cạnh việc sử dụng quán café thay thế cho các không gian văn phòng, thì việc thêm các hoạt động đặc trưng vào sẽ góp phần làm cho quán café của bạn ấn tượng hơn như tổ chức các đêm nhạc, chiếu phim, tiệc liên hoan,… 

Trên đây là một trong những vấn đề bạn cần phải đặc biệt lưu ý khi muốn thiết kế quán cà phê tại thành phố Hồ Chí Minh để cạnh tranh với các đối thủ trong thị trường chung. VANTAYdecor với kinh nghiệm thiết kế và thi công các dự án thuộc mô hình kinh doanh FnB, đảm bảo sẽ đem đến sự yên tâm và hài lòng cho bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay để nhận được những mẫu thiết kế cà phê ấn tượng nhất nhé! 

 

---------------------------

𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 - 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!

Địa chỉ: 282 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

(028) 668 57 354

http://www.vantaydecor.com