THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG QUẦY LỄ TÂN VĂN PHÒNG ĐẸP, ẤN TƯỢNG

Post date: 03-03-2022

1. Quầy lễ tân là gì?

Khi khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn thì nơi đầu tiên tiếp cận đó là quầy lễ tân, đây là vị trí để nhân viên lễ tân đón tiếp khách hoặc nhận các thông tin công việc liên quan khác. Quầy lễ tân chính là nơi đầu tiên đi vào tâm trí khách hàng, việc họ ấn tượng hay không liên quan đến việc bạn có chú trọng đầu tư hay không, điều đó thể hiện qua việc thiết kế quầy lễ tân công ty.

thiet-ke-quay-le-tan-van-phong-depQuầy lễ tân là khu vực khách hàng tiếp cận đầu tiên

2. Thiết kế quầy lễ tân công ty đẹp, ấn tượng cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Với một văn phòng chuyên nghiệp thì không chỉ quan tâm đến khu vực làm việc của nhân viên mà còn ngay cả mặt tiền, khu vực lễ tân. Với thiết kế quầy lễ tân văn phòng cần đáp ứng được các yếu tố sau:

a. Tập trung vào ấn tượng của thị giác để lưu giữ hình ảnh lâu dài

Quầy lễ tân cần sử dụng những chi tiết đi theo nhận diện thương hiệu, gây ấn tượng trong mắt khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, điều này nhằm ghi dấu sự khác biệt trong văn hóa doanh nghiệp của bạn. Sẽ có rất nhiều giải pháp thiết kế mới, hiện đại nhưng cần chú ý một điều là cần lấy nó ra từ bộ nhận diện thương hiệu.

b. Không biến khu lễ tân thành sự tách biệt, mà nó là một phần trong tổng thể

Rõ ràng, một công ty sẽ có rất nhiều bộ phận khác nhau, bộ phận lễ tân cũng là một mảnh ghép trong đó. Chính vì thế, quầy lễ tân công ty cần thiết kế đảm bảo không tách rời với bộ phận khác. Các công ty nên thống nhất ngay từ đầu phương án thiết kế để có được sự hài hòa, đúng hướng.

tang-nhan-dien-thuong-hieu-tai-khu-vuc-quay-le-tanKhu vực lễ tân là một mảnh ghép trong tổng thể thiết kế nội thất văn phòng

c. Đảm bảo được diện tích làm việc

Không riêng gì quầy lễ tân mà cho dù vị trí nào ở trong văn phòng cũng nên cần có một diện tích phù hợp để nhân viên có thể làm việc thoải mái, nó sẽ được phân chia diện tích làm sao hòa hợp với tổng thể mặt bằng của văn phòng công ty.

d. Dành không gian để bố trí đồ nội thất

Ở khu vực lễ tân thông thường sẽ bao gồm bàn trực của lễ tân và khu vực bàn tiếp khách. Do đó, các khu vực này cần có đủ không gian để bày trí đồ nội thất, cùng với việc thiết kế không gian xanh để mang thiên nhiên vào văn phòng.

e. Quầy lễ tân phải được bố trí ở vị trí dễ quan sát

Vì đây là khu vực tiếp đón khách hàng, là nơi người bên ngoài tới để liên hệ công tác, nên việc bố trí ở khu vực dễ thấy, dễ nhận biết sẽ rất tiện lợi, ví dụ như ở ngay tại cổng chính văn phòng, hoặc nằm ở về trái, phải của văn phòng.

3. Một số mẫu quầy lễ tân văn phòng đẹp

mau-thiet-ke-quay-le-tan-van-phong-an-tuong

mau-thiet-ke-quay-le-tan-van-phong-ket-hop-buc-tuong-xanh

mau-thiet-ke-quya-le-tan-dep

mot-thiet-ke-quay-le-tan-tham-khao

tao-an-tuong-voi-khach-hang-bang-thiet-ke-quay-le-tan

thiet-ke-khong-gian-xanh-tai-quay-le-tan

thiet-ke-noi-that-quay-le-tan-van-phong

thiet-ke-quay-le-tan-van-phong-cong-ty

thiet-ke-quay-le-tan-cong-ty-hien-dai

thiet-ke-quay-le-tan-ket-hop-vuon-treo

Tham khảo mẫu thiết kế văn phòng