CẦN LÀM GÌ ĐỂ CÓ THIẾT KẾ SHOP HOA TƯƠI ĐẸP MẮT?

Post date: 05-05-2021

CẦN LÀM GÌ ĐỂ CÓ THIẾT KẾ SHOP HOA TƯƠI ĐẸP MẮT?

Hiện nay, các shop hoa tươi xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt là tại các thành phố lớn do nhu cầu hoa cho các dịp lễ, sự kiện ngày càng cao. Chính vì thế, việc phải làm sao tạo ra được các mẫu hoa đẹp, có tính nghệ thuật và giữ được hoa lâu là điều quan trọng. Để làm được điều này, ngoài khả năng về nghệ thuật cắm hoa, bó hoa, thì không gian cũng góp phần rất lớn. Thiết kế shop hoa tươi làm sao cho tôn lên được vẻ đẹp của những sản phẩm? Trưng bày như thế nào cho bắt mắt và giữ hoa tươi được lâu? Cùng VANTAYdecor tìm hiểu cách để thiết kế một shop hoa tươi đẹp mắt nhé!

Tham khảo thiết kế cửa hàng thời trang

Tham khảo mẫu thiết kế quán cà phê dành cho khởi nghiệp

Tham khảo thiết kế showroom

LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH SHOP HOA TƯƠI

Đối với nhiều bạn trẻ, việc tìm đến niềm đam mê với hoa có thể là một trải nghiệm nhưng cũng chính là một thách thức dành cho họ. Do đó, khi quyết định mở một shop hoa tươi thì cần lập kế hoạch kinh doanh shop hoa tươi một cách khoa học, bài bản và có định hướng phát triển trong tương lai.

Bạn có thể tự mình lập ra kế hoạch, từ việc tìm nguồn vốn, nguyên liệu, mặt bằng, đến việc thiết kế shop hoa tươi và cách bố trí, rồi cả những hoạt động PR, Marketing…hoặc bạn có thể tìm cho mình một người hướng dẫn, người hỗ trợ…

CÁCH TRANG TRÍ CỬA HÀNG HOA TƯƠI

Mặc dù một shop hoa tươi sẽ có rất nhiều loại nhưng bạn không nên trưng bày quá nhiều loại hoa, vì điều đó sẽ khiến cho khách hàng bị rối, cũng như sẽ mất rất nhiều không gian. Bên cạnh đó, các phụ kiên cũng nên bày trí gọn gàng, tránh để lộn xộn, la liệt trong cửa hàng. Những điều này liên quan đến trải nghiệm khách hàng, góp phần vào việc tạo ấn tượng với những “thượng đế” của bạn.

Tùy vào không gian của cửa hàng hoa tươi mà bạn có nhiều sự lựa chọn để bố trí. Thông thường, hoa sẽ được trưng bày theo cao thấp hoặc theo sơ đồ sole. Kiểu bố trí này giúp khách hàng có thể dễ dàng quan sát được mọi sản phẩm được trưng bày. Ngoài ra, cần để ý để bố trí một bàn gói hoa riêng để có không gian sáng tạo ra các sản phẩm đẹp.

thiet-ke-shop-hoa-tuoi-dep

Bố trí kệ trưng bày hoa tươi theo cao thấp (Sưu tầm)

Tham khảo phong cách thiết kế cửa hàng hoa tươi

  Nói đến việc thiết kế không gian nói chung và thiết kế shop hoa tươi nói riêng thì ánh sáng là một yếu tố đặc biệt quan trọng, bởi khi bố trí ánh sáng hợp lý sẽ làm nổi bật thêm vẻ đẹp của hoa, sự hài hòa tinh tế giữa màu sắc. Sự phối trộn ánh sáng sẽ biến không gian shop hoa của bạn trở nên lưng linh và đẹp hơn nhiều. Một mặt khác, ánh sáng mạnh hay yếu cũng sẽ ảnh hưởng đến hoa và bảo quản hoa. Do đó, hãy đảm bảo ánh sáng đầy đủ và được thiết kế hài hòa, tinh tế, phù hợp với không gian.

Việc trưng bày, theo dõi, giám sát cửa hàng hoa tươi muốn khoa học và hợp lý thì trong khâu thiết kế nội thất shop hoa tươi phải quan tâm đến vấn đề sắp xếp và phân loại hoa tươi, vì mỗi loại hoa, giống hoa sẽ mang lại một trải nghiệm khác nhau. Đối với một shop hoa, bạn có thể chia như sau: khu vực hoa tươi đã được gói sẵn, khu vực hoa tươi chưa cắm, khu vực hoa được trồng trực tiếp trong chậu,…Khi đã chia theo khu vực và vị trí như vậy, khách hàng sẽ không tốn quá nhiều thời gian để tìm kiếm loại hoa mà họ đang cần và bạn cũng dễ dàng tư vấn các sản phẩm hoa liên quan khác.

Đối với việc thiết kế cửa hàng hoa tươi, thông thường sẽ sử dụng cửa kính, vì loại cửa này sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ, khách dễ dàng quan sát từ bên ngoài, qua cửa kính thì khách hàng cũng có thể ngắm những chậu hoa, bó hoa bạn đang trưng bày.

Sẽ còn có rất nhiều công đoạn, nhiều yêu cầu và lưu ý nữa, tuy nhiên, trên đây chỉ là một vài thông tin mà VANTAYdecor chia sẻ đến bạn.

Nếu bạn có dự định thiết kế shop hoa tươi mà không biết sẽ làm sao cho phù hợp thì hãy để chúng tôi giúp bạn.

---------------------------
𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 - 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!
Địa chỉ: 282 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
☎️ (028) 668 57 354