NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT SHOP THỜI TRANG NAM

Post date: 02-08-2021

Hiện nay, ngày càng nhiều shop quần áo nam xuất hiện trên thị trường, đa dạng phong cách, phân khúc. Vậy với dự định và mong muốn có thể sở hữu một cửa hàng kinh doanh thời trang nam, bạn có tự hỏi làm sao để vượt qua họ?

Ngoài rất nhiều yếu tố như sự thuận tiện về địa điểm, mặt bằng, chất lượng, phong cách thiết kế thời trang thì điểm quan trọng nữa là sự nổi bật trong thiết kế shop quần áo nam. Đây là một trong những vấn đề liên quan trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng, giữ chân khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên khi bước vào cửa hàng.

Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế shop quần áo nam:

1. Chọn một phong cách thiết kế nội thất phù hợp cho shop

Bạn sẽ phải rất đau đầu trong việc chọn ra một phong cách phù hợp để thiết kế cho không gian của bạn. Phong cách thiết kế nội thất của shop thời trang nam phụ thuộc khá nhiều vào định hướng sản phẩm, đối tượng khách hàng và cá tính của bạn.

Ví dụ nếu bạn hướng đến đối tượng là thời trang nam lịch lãm, sang trọng thì nên lựa chọn cách thiết kế shop quần áp nam hiện đại, sang trọng và thực sự đẳng cấp. Hoặc đối tượng là sản phẩm dành cho giới trẻ thì nên cần những phong cách năng động, cá tính, đôi khi lại cần sự phá cách, độc đáo và mang xu hướng của các lứa tuổi.

Bên cạnh đó, màu sắc chủ đạo trong thiết kế cũng là một yếu tố cần đặc biệt quan tâm. Đây là vấn đề liên quan đến tổng thể của nhận diện thương hiệu, giúp nó trở nên chuyên nghiệp hơn.

thiet-ke-shop-quan-ao-danh-cho-namLựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cho shop thời trang nam

2. Ý tưởng cho những mẫu thiết kế nội thất shop trời trang dành cho nam

Trước khi tiến hành thực hiện, bạn nên phác thảo trước những ý tưởng của mình để bạn có thể hình dung được một không gian, một sản phẩm trong tương lai mà bạn mong muốn.

Những phác thảo đó có thể giúp bạn ban đầu biết được hướng mình đi, xem shop của mình đơn giản, tối giản hay nhiều chi tiết, sử dụng ánh sáng ra sao, màu sắc, bố trí…như thế nào.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục tự triển khai hoặc liên hệ với một đơn vị thiết kế nội thất để hỗ trợ, giúp đỡ bạn biến những phác thảo đó trở thành một bản thiết kế hoàn chỉnh.

3. Cách sắp xếp nội thất, bố cục, bố trí của shop

Để khách hàng có một trải nghiệm tốt, tăng sức mua, kích thích khách hàng lựa chọn them nhiều sản phẩm thì việc sắp xếp nội thất và phân bố khu vực khi thiết kế cửa hàng thời trang nam vô cùng quan trọng.

Với vấn đề này Vân tay decor khuyên bạn nên có sự tham khảo hoặc tư vấn, đồng hành của người chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế hoặc thuê hẳn một đơn vị thiết kế để có được sự tối ưu dành cho bạn. Lý do quan trọng đó chính là họ đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án, cửa hàng thực tế.

Có một điều khá quan trọng được tìm hiểu đó là, khách hàng thường có xu hướng sẽ rẽ phải vào một cửa hàng, rồi sau đó họ sẽ di chuyển theo ngược chiều kim đồng hồ để trải nghiệm đối với không gian đủ lớn.

Vì thế, những lối đi, kệ hàng bố trí thông thoáng, phù hợp thì sẽ khiến dẫn dắt được khách hàng. Tuy nhiên đối với nam giới, họ lại thích sự nhanh gọn, khi vào không gian của cửa hàng, họ thường đi thẳng vào khu mua đồ vì điều này lại tiết kiệm thời gian mua hàng. Chính vì thế, ở đây, đối tượng là nam giới, khi thiết kế shop quần áo nam, bạn nên thiết kế những lối đi thẳng, đơn giản, thuận tiện nhất.

thiet-ke-noi-that-cua-hang-quan-ao-nam

Đối với những cửa hàng kinh doanh, đặc biệt liên quan đến vấn đề thẩm mỹ thì mặt tiền là khu vực rất quan trọng. Đây chính là không gian để khách hàng đi ra đi vào, đập vào mắt khách hàng đầu tiên. Vì vậy khu vực này cần được thiết kế để trưng bày các sản phẩm ma nơ canh để khách hàng biết được bước đầu phong cách, sản phẩm mà shop đang kinh doanh.

Khu vực mặt tiền nên sử dụng kính xuyên thấu, để vừa có được sự sang trọng vừa giúp khách hàng quan sát được sản phẩm khác ngoài những sản phẩm trưng bày trên ma nơ canh.

Lối ra vào cũng nên được thiết kế rộng rãi, thoáng đãng để vừa có sự di chuyển thoải mái vừa để có thể đặt những sản phẩm liên quan đến quảng cáo, khuyến mãi để tăng khả năng thu hút khách hàng.

mau-thiet-ke-shop-thoi-trang-danh-cho-nam

Một phần quyết định đến việc mua hàng của khách tại các shop thời trang nam đó là việc bố trí sản phẩm. Bởi vì cách sắp xếp, bố trí sản phẩm không chỉ ảnh hưởng đến ấn tượng của khách hàng đối với cửa hàng, mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm từng sản phẩm, kích thích việc khách hàng tăng chi tiêu cho mỗi lần tới với shop của bạn.

Cửa hàng của bạn nên chú trọng ưu tiên các sản phẩm bán chạy, sản phẩm mới, theo trend bởi đây là những sản phẩm mang lại nhiều doanh thu cho cửa hàng. Sử dụng các hệ thống treo đồ thông minh, tối ưu để giúp tiết kiệm diện tích, không gian gọn gang, chuyên nghiệp và hiện đại hơn.

Một không gian không thể thiếu đối với shop thời trang dành cho nam đó là phòng thử đồ. Có rất nhiều khách hàng không bao giờ quay lại cửa hàng vì phòng thử đồ không kín đáo, không chất lượng và được bố trí bất tiện…mặc dù sản phẩm của họ rất tốt.

Vì vậy, khi thiết kế shop quần áo nam, bạn hãy tạo một không gian riêng tư, kín đáo cho phòng thử đồ của shop của bạn, để khách hàng có những trải nghiệm hoàn hảo nhất nhé.