KHÔNG GIAN MỞ - GIẢI PHÁP TẬN DỤNG TỐI ĐA DIỆN TÍCH

Ngày đăng: 08-03-2021

Bạn đã nghe rất nhiều về không gian mở, nhưng chưa thật sự hiểu nó là gì. Và tại sao nó đang trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm hơn hết. Mời các bạn cùng tìm hiểu lí do trong bài viết này nhé.

Như thế nào gọi là không gian mở?

Là những không gian mang tính kết nối các khu vực với nhau, không có vách ngăn, tạo cảm giác gắn kết và giao thoa trong cùng một dự án.

Bên cạnh đó, sự kết hợp hài hòa của các yếu tố ánh sáng, kết cấu không gian và màu sắc nội thất cũng tạo nên điểm sáng cho không gian. 

Tính tiện dụng của không gian mở

- Giá trị về mặt công năng: tận dụng tối đa công năng sử dụng, đặc biệt là khả năng sử dụng ánh sáng tự nhiên. Các luồng ánh sáng sẽ không bị hạn chế giữa các không gian, mà lan truyền từ không gian này qua không gian khác. 

- Giá trị thẩm mỹ: không gian của bạn sẽ mang được nét trẻ trung hiện đại vì những vách ngăn và nhưng chi tiết phức tạp cầu kỳ được lược bỏ.

Diện tích không gian được tối ưu: không gian mở tạo ra sự liên thông liền mạch giữa các khu vực trong cùng một dự án, không có sự ngăn cách của những bức tường. Điều này giúp chúng ta tiết kiệm tối đa được diện tích của không gian, tạo cảm giác thoáng đãng, thoải mái và rộng rãi.

Vai trò của không gian mở

Ngoài những đặc điểm tiện dụng vừa kể trên thì không thể không nhắc đến những vai trò của việc thiết kế không gian mở. 

  • Tăng tính tiện nghi tối đa cho không gian: Không gian mở mang vai trò tạo ra sự liên kết với các không gian khác vì vậy trong cùng một không gian thì các công năng sẽ được liên kết khá chặt chẽ với nhau.

Bạn sẽ cảm thấy chật chội hơn hẳn khi không gian của mình bị ngăn cách bởi các bức tường làm khó chịu. Với những căn hộ hay văn phòng có diện tích nhỏ thì không gian mở sẽ giúp không gian rộng rãi hơn, tiện lợi hơn.

  • Không gian mở giúp cải thiện sức khỏe: Một không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp không khí được lưu thông, tạo điều kiện phục hồi sức khỏe tinh thần rất tốt. Theo nghiên cứu thì trong tất cả thiết kế, những thiết kế có cây xanh sẽ mang lại tác dụng hữu ích, nó giúp con người giảm stress, căng thẳng vô cùng hiệu quả.

  • Đem đến giá trị tinh thần to lớn: các thành viên trong gia đình hoặc nhân viên trong cùng công ty có thể trò chuyện tương tác với nhau dễ dàng hơn cho dù đang làm những việc khác nhau hoặc trong những khu vực riêng biệt. Điều này giúp gắn kết mọi người với nhau, tạo ra một không gian sống tràn đầy năng lượng, là nguồn cảm hứng cho mọi hoạt động sinh hoạt của con người trong không gian. 

 

Nếu bạn muốn không gian của mình trở nên thoải mái và có thể dễ dàng kết nối mọi người lại với nhau, hãy nói cho VANTAYdecor biết nhé!

 

---------------------------------------------------------

𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 - 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!

Địa chỉ: 282 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Website: http://www.vantaydecor.com

Facebook: https://www.facebook.com/Vantaycompany 

Hotline: 02866 857 354