CÓ NÊN THIẾT KẾ MÔ HÌNH VĂN PHÒNG XANH CHO DOANH NGHIỆP?

Ngày đăng: 10-11-2021

1. Thế nào là mô hình văn phòng xanh?

Xây dựng mô hình văn phòng xanh là một trong những mô hình văn phòng hiện đại, với việc sử dụng đưa phong cách, các đặc trưng thiết kế mang đậm những yếu tố đến từ thiên nhiên (nước, cây xanh, vật liệu mộc, gỗ...)

bgreen-officethiet-ke-van-phong-phong-cach-hien-daivan-phong-xanhThiết kế mô hình văn phòng xanh - Văn phòng BGreen (Đà Lạt)

2. Vì sao lựa chọn mô hình văn phòng xanh là xu hướng thiết kế của tương lai?

Năng suất làm việc của nhân viên chịu rất nhiều sự ảnh hưởng khác nhau, trong đó có không gian làm việc. Chính vì thế, một không gian xanh kết nối với thiên nhiên sẽ mang tới một giá trị trải nghiệm to lớn dành cho nhân viên và cả chính công ty. Hiện nay, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn mô hình văn phòng xanh để hướng tới một môi trường làm việc thân thiện với thiên nhiên, hướng đến các yếu tố sau:

  • Có một không gian làm việc linh hoạt: Không gian làm việc với thiết kế xanh trong tương lai sẽ tạo cho nhân viên một môi trường làm việc linh hoạt, phù hợp với sở thích và tiện ích của văn phòng.
  • Văn phòng đề cao tính kết nối cộng đồng: Việc lựa chọn thiết kế mô hình văn phòng xanh hướng đến việc loại bỏ các bức tường, cánh cửa nhằm mang lại sự liên kết giữa các nhân viên và các bộ phận trong doanh nghiệp.
  • Thể hiện được giá trị văn hóa và thương hiệu: Một trong những yếu tố để gây ấn tượng với khách hàng và đối tác đó là không gian văn phòng làm việc. Thông qua hình ảnh văn phòng xanh, doanh nghiệp thể hiện được văn hóa làm việc cũng như nâng cao vị thế thương hiệu của mình trên thị trường.
  • Đưa các công nghệ hiện đại: Trong tương lai, các yếu tố khoa học công nghệ hiện đại, thông minh sẽ được áp dụng nhiều trong môi trường văn phòng xanh với mục đích tối ưu năng suất làm việc của nhân viên, giúp doanh nghiệp dễ dàng điều hành và xử lý công việc.
  • Chú trọng đến sức khỏe con người: Cây xanh trở thành hệ thống lọc không khí hiệu quả, giảm bớt các khí đọc hại từ máy móc, thiết bị văn phòng cũng như các nấm mốc và vi khuẩn trong không khí gây hại cho sức khỏe.

Các yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng

3. Xây dựng mô hình văn phòng xanh trong doanh nghiệp

Hiện nay, việc xây dựng mô hình văn phòng xanh dựa theo nhiều yếu tố khách nhau mà không có một công thức chung nào. Nó có thể khác nhau theo mục đích, nhu cầu cũng như sở thích, văn hóa, định hướng phát triển của doanh nghiệp và phong cách thiết kế.

xay-dung-mo-hinh-van-phong-xanhXây dựng mô hình văn phòng xanh trong doanh nghiệp

Thông thường, mô hình văn phòng xanh được định hướng theo 2 đặc trưng cơ bản:

  • Tạo ra không gian xanh trong văn phòng: Thiết kế văn phòng xanh cần đưa cây xanh và các yếu tố thiên nhiên vào không gian làm việc.
  • Tạo ra văn hóa sống xanh tại văn phòng: Lối sống xanh thể hiện từ những hành vi và thói quen rất nhỏ của con người, mang đến lợi ích to lớn cho doanh nghiệp và cả cộng đồng.

8 ý tưởng thiết kế không gian xanh lạ mắt

Chiến dịch "Cộng sự xanh" - Trao khởi đầu, cùng lan tỏa