LÝ DO VÌ SAO PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT SCANDINAVIAN ĐƯỢC YÊU THÍCH?

Ngày đăng: 24-03-2021

Có rất nhiều phong cách trong thiết kế nội thất mà chúng ta có thể lựa chọn để áp dụng cho không gian của mình. Ở bài viết này, Vân Tay decor sẽ giới thiệu cho các bạn một phong cách thiết kế nội thất đang dần được nhiều khách hàng lựa chọn đó là phong cách Bắc Âu – Scandinavian.

1. Scandinavian là gì?

   Scandinavian là một khu vực ở Bắc Âu, được bao bọc bởi biển Baltic, biển Bắc, biển Na Uy của Đại Tây Dương và biển Barents của Bắc Băng Dương.

2. Lý do vì sao phong cách thiết kế nội thất Scandinavian được yêu thích?

   Phong cách thiết kế Scandinavian ở Việt Nam hiện nay khá phổ biến, bởi sự đơn giản trong thiết kế và sự tinh tế trong phong cách.

Phong cách thiết kế ScandinavianPhong cách thiết kế Scandinavian (Phong cách Bắc Âu) - Nguồn sưu tầm

Thiết kế nội thất phong cách Scandinavian gồm ba thành phần chính:

  • Simplicity: Sự mộc mạc, bình dị
  • Minimalism: Chủ nghĩa tối giản
  • Functionality: Tính ứng dụng cao

   Mặc dù đơn giản trong thiết kế, nhưng các đường nét thường được kết hợp với sự sang trọng, kín đáo và ấm áp, thể hiện một cảm giác rất giản dị. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo, tạo nên nét đặc trưng của phong cách thiết kế này, chính điều đó khiến nó dần được nhiều người lựa chọn.

3. Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian được áp dụng như thế nào?

   Để có được một không gian văn phòng, căn hộ, quán cà phê…đậm chất Bắc Âu, thì việc áp dụng phong cách thiết kế nội thất Scandinavian cũng không quá phức tạp.

   Đầu tiên là phần sàn gỗ, đây là một yếu tố quan trọng khi áp dụng phong cách thiết kế Bắc Âu này. Sàn gỗ tự nhiên sáng màu sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Sàn gỗ tự nhiên sáng màuSử dụng sàn gỗ tự nhiên sáng màu trong phong cách Scandinavian - Nguồn sưu tầm

   Để kết hợp hài hòa, tạo nên nét đặc trưng của phong cách này thì chúng ta cần quan tâm đến việc tạo ra những bức tường trắng để “đồng hành” cùng với sàn gỗ sáng màu. Mặt khác, tường trắng còn chính là nền cho các bức tranh tường Canvas đầy tính nghệ thuật.

Màu sắc tường trong phong cách ScandinavianMàu sắc tường trong phong cách Scandinavian - Nguồn sưu tầm

   Trong thiết kế nội thất, màu sắc chính là yếu tố quan trọng để “thổi hồn”, cũng như góp phần định hình cho phong cách thiết kế mà chúng ta lựa chọn. Đối với phong cách thiết kế nội thất Scandinavian, tông màu trung tính chính là tông màu được sử dụng. Chúng ta chỉ nên sử dụng một hoặc hai màu sắc chủ đạo và để phần còn lại đơn sắc. Màu trắng, đất và các gam màu trung tính được sử dụng làm màu chủ đạo tạo nên sự trung hòa về thị giác. 

   Nên kết hợp các vật liệu tự nhiên, có thể trộn các loại gỗ với nhau, ưu tiên các loại gỗ có màu nhạt. Bên cạnh đó, các đồ dùng, vật dụng bằng mây, cói, da, mạ đồng cũng được dung để tạo các điểm nhấn cho không gian.

   Như chúng ta đã biết, với một mùa đông kéo dài tại vùng Scandinavian, nên thường không gian khá tối, chính vì thế họ thường đưa nhiều ánh sáng vào trong không gian của mình. Để tạo được nhiều ánh sáng, có thể sử dụng bóng đèn thả treo trần, bố trí nến hoặc một số loại đèn ánh sáng dịu nhẹ quanh không gian để ánh sáng được khuếch tán đều.

   Khi lựa chọn đồ nội thất để đưa vào không gian trong phong cách thiết kế Scadinavian (Phong cách Bắc Âu) thì nên chọn đồ nội thất hiện đại, tối giản và có gam màu kết hợp hoàn hảo với không gian xung quanh. Chúng ta có thể lựa chọn vật liệu từ gỗ thiên nhiên, màu sậm, đá, vải, nhung, da, lông thú,…để vừa giữ được nét mộc mạc, đơn giản nhưng vẫn mang lại sự tinh tế.

Đồ nội thất trong phong cách ScandinavianĐồ nội thất tối giản trong phong cách Scadinavian - Nguồn sưu tầm

   Những thiết kế không quá cầu kỳ về họa tiết, chỉ cần đơn giản về kiểu dáng, hoa văn chủ yếu là sọc, trơn hoặc caro nhẹ nhàng. 

   Trên đây là một số thông tin về phong cách Scandinavian (phong cách Bắc Âu) trong thiết kế nội thất, hi vọng rằng với những thông tin này việc thiết kế căn hộ, thiết kế quán cà phê hay thiết kế văn phòng và các không gian khác của bạn sẽ có được những ý tưởng, có được những trải nghiệm tuyệt vời trong chính không gian này.

Vân Tay decor sẵn sàng là “Người Cộng sự” cùng bạn kiến tạo nên một không gian mang phong cách thiết kế Scandinavian phù hợp với nhu cầu của chính bạn!

---------------------------

𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 - 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!

Địa chỉ: 282 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

(028) 668 57 354

http://www.vantaydecor.com