Phong cách Tropical trong thiết kế nội thất

Ngày đăng: 29-10-2020

Phong cách Tropical hay còn gọi là phong cách nhiệt đới là một phong cách thiết kế nội thất hết sức độc đáo, được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới.
Để hiểu rõ hơn về phong cách này, mời các bạn cùng VANTAYdecor khám phá xem nó có những điểm gì nổi bật nhé!

1. Phong cách nhiệt đới là gì?

Phong cách nhiệt đới (Tropical style) là một phong cách thiết kế nội thất lấy cảm hứng từ những vùng đất miền nhiệt đới, với màu xanh bất tận của biển, trời, rừng cây nhiệt đới,... Một không gian được thiết kế theo phong cách nhiệt đới sẽ mang bầu không khí thanh bình, giúp các bạn dễ dàng cảm nhận và hòa mình gần gũi với thiên nhiên hơn. 

Phong cách này thường sử dụng những họa tiết của lá cọ, lá dừa và các sắc thái của của màu xanh, như xanh lá và xanh nước biển. Cảm giác mà phong cách nhiệt đới đem đến là sự thư giãn, thoải mái, gần gũi với thiên nhiên. 

2. Những đặc điểm của phong cách nhiệt đới

- Đặc điểm về màu sắc

Màu xanh của biển, của trời, của lá cây,.. rất thường xuyên được sử dụng kết hợp với những màu sắc truyền thống trong các thiết kế mang phong cách nhiệt đới.

Sự tái hiện của thiên nhiên được thể hiện rất rõ nét qua những màu sắc được sử dụng trong không gian. Nếu màu vàng thể hiện cho những bãi cát trải dài vô tận thì màu xanh dương lại là sự tái hiện của bầu trời, biển cả và không thể không kể đến màu xanh tươi mát của những tán cây. Khung cảnh thiên nhiên trong phong cách này bao trùm cả rừng cây và nước. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mang tone màu của thiên nhiên.

- Sử dụng cây cảnh như một đồ trang trí cho phong cách nhiệt đới

Nếu việc trồng những cây nhiệt đới này nằm ngoài khả năng thì bạn có thể sử dụng cây giả hay các hoạ tiết trên vải, giấy dán tường hay các phụ kiện khác. 

Chất liệu

Nội thất phong cách nhiệt đới thường được làm từ gỗ tếch, liễu gai, mây, hoặc cỏ biển. 

Nội thất mây được sử dụng tương đối nhiều không chỉ do giá trị thẩm mĩ của nó đem lại, mà nó còn là vật liệu thiên nhiên có rất nhiều ở những vùng nhiệt đới.

Với những chia sẻ ở trên, VANTAYdecor hy vọng độc giả đã hiểu rõ hơn về phong cách Tropical và những đặc trưng cơ bản của nó rồi phải không nào. 

Và nếu bạn muốn thiết kế không gian của mình theo phong cách Tropical, hãy liên hê VANTAYdecor ngay nhé!!!

---------------------------
𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 - 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!
Địa chỉ: 282 Lê Quang Định, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
☎️ (028) 668 57 354