THIẾT KẾ NỘI THẤT CHO KHÔNG GIAN CẦN TRÁNH NHỮNG SAI LẦM NÀO?

Ngày đăng: 15-10-2021

Dù là bất kỳ không gian nào thì cũng cần phải đẹp và tạo được cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Chính vì vậy, trang trí nội thất trở thành sự lựa chọn được mọi người quan tâm hàng đầu khi muốn có một không gian đẹp để tận hưởng và đắm chìm theo từng dòng cảm xúc. Tuy nhiên nếu mắc phải những lỗi dưới đây thì không gian nội thất của bạn sẽ trở nên rối mắt và không đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây những sai lầm nào dễ mắc phải trong thiết kế nội thất nhé.

1. Không gian nội thất không có kế hoạch bố trí chi tiết và cụ thể

Đa số những gia đình khi có nhu cầu cần trang trí lại không gian nội thất bên trong của mình thường sẽ làm theo cảm tính và ý thích mà không có bản vẽ bố trí tùng vật dụng chi tiết dẫn đến việc sắp xếp đồ nội thất lộn xộn và không hài hòa với nhau. 

2. Thi công và lắp đặt nội thất thiếu hợp lý

Có nhiều người tự ý thay đổi không gian theo ý thích mà không theo bất kì một tiêu chuẩn nào, chính vì vậy không gian của bạn sẽ trở nên lộn xộn hơn.

Bạn có thể trang trí nội thất lại không gian của mình bằng việc kê dọn lại đồ đạc, không cần đập phá gì nhiều nhưng vẫn theo một quy định cơ bản trong thiết kế nội thất. Trong trường hợp bạn muốn cải tạo lại nội thất, bạn cần chuẩn bị trước ý tưởng trang trí theo một concept nhất định và đo đạc kích thước các món đồ nội thất để tránh trường hợp chúng không phù hợp với không gian

3. Quá nhiều đồ vật trang trí nội thất biến không gian trở nên rối mắt

Kết hợp các món đồ trang trí lại với nhau tạo nên một bức tranh nghệ thuật đẹp. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên tuân thủ tối đa 3 mẫu khác nhau để kết hợp để tránh rườm rà và rối mắt gây mất thẩm mỹ tổng quan không gian. Những vật dụng nhỏ xinh có kích thước vừa sẽ hợp lý để bố trí trong một không gian. Không nên mua sắm quá nhiều món đồ hoàng tráng sẽ gây khó khăn cho việc sắp xếp đồ đạc trong quá trình sử dụng.

Kết hợp đồ nội thất hợp lý trong không gian

4. Không sử dụng các vật dụng nội thất đa năng

Chắc chắn rằng có một số đồ nội thất chỉ đơn giản là nhìn khá đẹp nhưng không hữu ích khi sử dụng. Vì thế, cho dù không gian của bạn có diện tích như thế nào thì bạn vẫn nên sử dụng đồ nội thất đa năng. Điều này sẽ giúp bạn tận dụng tốt nhất một không gian với đủ các yếu tố về hình thức và chức năng sử dụng thiết thực.

Ưu tiên sử dụng đồ nội thất đa năng trong không gian hiện đại

5. Không gian nội thất thiếu ánh sáng tự nhiên 

Ánh sáng tự nhiên chính là nguồn năng lượng tích cực cần thiết trong bất kỳ thiết kế nội thất nào. Vì vậy, trong mỗi không gian, thường sẽ có thiết kế từ một đến hai ô cửa lớn để lưu thông không khí, loại bỏ những năng lượng tiêu cực. Bên cạnh đó, cần có sự kết hợp ánh sáng của hệ thống đèn điện để có một không gian đủ ánh sáng.