VĂN PHÒNG LÀM VIỆC NÊN SƠN MÀU GÌ ĐỂ TĂNG NĂNG SUẤT?

Ngày đăng: 25-10-2021

Màu sơn cho văn phòng là một trong những yếu tố tác động đến tinh thần và năng suất làm việc. Vậy nên lựa chọn màu sơn như thế nào cho phù hợp để tạo nên được không gian thật thân thiện cho nhân viên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo những cách chọn màu sơn văn phòng đẹp và làm việc đạt hiệu suất cao.

1. Chọn màu sơn cho văn phòng tùy thuộc vào diện tích

Một trong những lưu ý đầu tiên cần phải cân nhắc để có thể chọn màu sơn hợp lí đó là dưa vào diện tích của văn phòng.Tùy thuộc vào từng diện tích của văn phòng để lựa chọn những gam màu sơn sáng hoặc tối. Các màu sáng như màu kem hoặc màu trắng thường được ưu tiên lựa chọn nhiều vì nó giúp cho không gian văn phòng trở nên sang trọng và đẹp mắt, đó còn là gam màu tối ưu cho mọi không gian có diện tích lớn, nhỏ khác nhau. Bên cạnh đó, chúng ta có thể kết hợp cùng các màu khác để làm điểm nhấn và giúp cho không gian văn phòng được cân bằng. Từ đó tạo nên niềm hứng khởi, thoải mái và làm tan biến những áp lực cho tất cả nhân viên. 

Lựa chọn màu sơn văn phòng tùy thuộc vào diện tích

2. Màu sơn văn phòng làm việc phù hợp tính chất công việc

Tính chất công việc của từng công ty là một trong những tiêu chí tiếp theo mà bạn cần lưu ý. Tùy thuộc từng lĩnh vực và tính chất công việc khác nhau mà chúng ta lựa chọn màu sơn văn phòng làm việc phù hợp. Nếu công việc mang tính đòi hỏi sáng tạo cao, những gam màu sáng, nổi bật và sinh động cũng là một gợi ý đáng để bạn quan tâm. Ví dụ một công việc đòi phải tư duy, sáng tạo thì bạn nên chọn những màu mạnh mẽ, sáng sủa và tươi mới.

Màu sơn văn phòng phù hợp với tính chất công việc

Đó sẽ là nguồn khơi gợi cảm hứng tạo ra những ý tưởng mới lạ, độc đáo cho nhân viên của bạn. Nếu là công việc yêu cầu cao về sự cẩn thận, tỉ mỉ và tập trung trí óc cao thì những màu pastel cực kỳ thích hợp. Điều đó sẽ giúp nhân viên của bạn được xoa dịu phần nào những căng thẳng, mệt mỏi.

3. Lựa chọn màu sơn cho không gian hài hòa với ánh sáng

Muốn công việc đạt được hiệu suất tối ưu thì yếu tố sức khỏe nhân viên phải được ưu tiên bao gồm cả về sức khỏe tinh thần và thể chất. Do đó, việc thiết kế hợp lý và bố trí ánh sáng hài hòa ở văn phòng là rất quan trọng vì vậy ta cần tận dụng tối đa được nguồn ánh sáng tự nhiên để đưa vào không gian. Tuy nhiên với những văn phòng không có vị trí địa lí thuận lợi để đón ánh sáng tự nhiên thì văn phòng làm việc nên sơn màu gì để hợp lí là một vấn đề đáng được quan tâm hơn hết vì không phải không gian nào cũng có đủ điều kiện để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Những tông màu cam nhẹ hoặc đỏ gạch sẽ là lựa chọn được ưu tiên hơn hết. Bên cạnh đó, chúng ta cần phải hạn chế các sắc độ từ những màu neon vì khi tiếp xúc với nguồn sáng mạnh sẽ dẫn đến chói mắt, mỏi mắt và giảm năng suất làm việc của nhân viên. 

4. Chọn màu sơn theo bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp giữ vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp cho khách hàng khi nhìn vào sẽ nhận biết được doanh nghiệp đó, bao gồm cả màu sắc của logo lẫn màu sắc của sản phẩm kinh doanh riêng của từng doanh nghiệp. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã đi theo xu hướng sử dụng mã màu trong bộ nhận diện thương hiệu làm màu sơn cho văn phòng, làm màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp còn cho thấy sự chuyên nghiệp, tạo cái nhìn ấn tượng và sâu sắc cho khách hàng và đối tác.

Tham khảo cách định vị thương hiệu thông qua thiết kế văn phòng

5. Lựa chọn màu sơn mang lại nguồn năng lượng tốt

Đây là một trong những cách hay để lựa chọn màu sơn văn phòng làm việc, giúp nhân viên lên “dây cót” tinh thần và tăng năng suất làm việc. Một không gian làm việc với những gam màu sống động, đẹp mắt và đầy tươi mới sẽ là nguồn cảm hứng mãnh liệt cho nhân viên của bạn.

Xem thêm các thiết kế văn phòng tại đây!