5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT DỰ BÁO SẼ LÊN NGÔI NĂM 2022

Ngày đăng: 26-11-2021

Đại dịch tác động đến mọi mặt của đời sống, kể cả hoạt động thiết kế nội thất. Do đó, xu hướng thiết kế nội thất năm 2022 cũng xoay quanh sự kiện toàn cầu này.

Dưới đây là 5 xu hướng thiết kế nội thất chính của năm 2022 được tổng hợp từ trang Interior Decor Trends.

1. Xu hướng sử dụng màu cơ bản trong thiết kế năm 2022

Cũng như năm 2021, xu hướng sử dụng màu sắc chính trong thiết kế nội thất năm 2022 vẫn là các màu "tự nhiên". Vì đại dịch khiến cho mọi người cảm thấy khó chịu với những màu sắc quá tươi sáng khi họ ở nhà quá nhiều. Thay vào đó, họ muốn một không gian có thể khiến họ bình tĩnh, thư giãn và thoải mái hơn.

xu-huong-thiet-ke-su-dung-mau-co-ban

Xu hướng thiết kế với màu cơ bản

Do đó, những bảng màu trung tính với sắc thái tự nhiên được nhiều người ưa chuộng như đen, trắng, xám... Trong đó, các sắc thái ấm áp và mát mẻ của màu be sẽ tiếp tục lên ngôi. Ngoài ra, màu xanh cổ điển và các sắc thái khác trong bảng màu xanh vẫn tiếp tục nằm trong bảng màu thời thượng cho xu hướng thiết kế nội thất năm 2022.

2. Nội thất bo tròn

Trong thời gian của đại dịch, một vấn đề có vẻ nhiều người gặp phải đó là trở nên tròn trịa và mềm mại hơn, và đồ đạc trong thiết kế năm 2022 cũng đang phản ánh xu hướng đó. Các đường nét và bố cục trong không gian đang được làm mềm đi bằng các đồ nội thất không có góc cạnh. Đó là những chiếc bàn, đèn, ghế đôn và sofa… hầu như đều được thiết kế không có góc vuông mà được bo tròn.

xu-huong-su-dung-noi-that-bo-tron

Sử dụng nội thất bo tròn cho thiết kế nội thất năm 2022

Ngay cả như những chiếc ghế đẩu cũng có phần thân được làm mềm mại hơn thay vì cấu trúc thẳng đứng và thô cứng. Hoặc bạn cũng có thể thấy xu hướng này trong bàn cà phê, bình hoa, chân nến hay gương lớn.

3. Sự lên ngôi của phong cách thiết kế nội thất tối giản

Phong cách tối giản (minimalist) được công nhận là phong cách nội thất thời thượng trong năm 2022. Xu hướng này thiên về trang trí và sử dụng đồ nội thất tối giản, nhằm tạo cho căn phòng thông thoáng hơn và có nhiều không gian hơn. Chủ nghĩa tối giản cũng liên quan trực tiếp đến việc sử dụng màu sắc. Theo đó một bảng màu nhẹ nhàng với màu be và xám sẽ phù hợp với những căn phòng mang phong cách này.

xu-huong-phong-cach-thiet-ke-noi-that-toi-gian

Phong cách thiết kế tối giản tiếp tục là xu hướng thiết kế năm 2022

4. Các thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Đây cũng là một xu hướng nội thất chính của năm 2021-2022. Vì thời gian ở trong nhà quá lâu nên nhiều người cảm thấy việc mang các yếu tố thiên nhiên như đá, mã não, đá cẩm thạch, đá granit và gỗ nhẹ vào trang trí cho không gian sống rất quan trọng. Ngoài ra, làm vườn tại nhà cũng sẽ phát triển theo xu hướng này. Cho dù là trồng rau quả, thảo mộc hay chỉ là đặt các chậu cây trong nhà cũng khiến cho ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên hơn.

thiet-ke-lay-nguon-cam-huong-tu-thien-nhien

Thiết kế lấy nguồn cảm hứng từ thiên nhiên

5. Không gian văn phòng

Đại dịch đã cho thấy làm việc ở bàn ăn hay ghế sofa có thể gây bất tiện và ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngay cả khi tiêm phòng, với các biến thể Covid-19, nhiều người vẫn có xu hướng tiếp tục làm việc tại nhà. Do đó, nhu cầu về một văn phòng thoải mái tại nhà trở nên cấp thiết.

thiet-ke-khong-gian-van-phong-gao-vinh-hien

Một thiết kế nội thất văn phòng của VANTAYdecor

Nếu không có kế hoạch cải tạo, hãy thử sắp xếp lại đồ đạc trong nhà để dành ra một góc đặt bàn làm việc. Điều quan trọng là không gian phải đủ sáng, bằng cửa sổ hoặc bằng đèn.

Nguồn tham khảo: Báo Dân trí